Mua bán nhà quận 9 dưới 2 tỷ và những thông tin tham khảo

# Nhà Đất Miền Bắc | 21/03/2022

Quận 9 không chỉ là thị trường bất động sản năng động và có nhiều tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Đây cũng là thị trường đất và nhà ở lớn thứ 2 ở thành phố Hồ Chí Minh, chỉ sau Thủ Đức nếu xét về diện tích đất đai.

Xét về tốc độ phát triển của thị trường bất động sản, quận 9 chiếm vị trí hàng đầu toàn thành phố với số lượng dân cư thuộc mức trung bình so với tổng số 22 quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh. Mua bán nhà quận 9 dưới 2 tỷ là một chủ đề nóng bỏng tại khu vực này hiện nay. Cùng Nhà Đất Miền Bắc theo dõi bài viết sau nhé!

thi truong bds quan 9

Tổng quan về thị trường nhà đất ở quận 9

Về mặt vị trí, quận 9 nằm ở phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh, nó giáp với Thủ Đức, quận 2 và sông Đồng Nai. Địa hình đồi núi xen lẫn với các vùng đất trũng tạo điều kiện để phát triển công nghiệp và du lịch sinh thái. Nếu xét về dự án nhà ở, thì quận 9 là mô hình đô thị nhà ở xanh, trong lành và có cảnh quan đẹp. Hơn thế nữa, khu vực này còn gắn với một hệ thống có giá trị văn hóa, giải trí cao. Ví dụ như:

 • Khu giáo dục Đại học Phước Long
 • Khu đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh,
 • Khu du lịch suối tiên
 • Công viên lịch sử văn hóa dân tộc
 • Khu du lịch vườn cò, bến xe miền Đông.

Đây là một khu vực lý tưởng để mua bán nhà quận 9 dưới 2 tỷ với những ai có thu nhập thấp hoặc những người làm công ăn lương.

Trong khi có nhiều lợi thế về địa chính trị và văn hóa như vậy, nhưng giá nhà ở của quận 9 lại tương đối mềm so với các khu vực trung tâm. Rẻ hơn thậm chí đến 6 lần, trong khi các khu vực trung tâm có giá nhà 300 triệu/1m2, thì giá nhà ở quận 9 trung bình chi tầm 50 triệu/1 m2. Do yếu tố về giá nhà nên việc mua bán nhà quận 9 dưới 2 tỷ là vấn đề quan tâm của nhiều người.

Mua nhà quận 9 dưới 2 tỷ cần lưu ý những vấn đề gì?

Lựa chọn vị trí nhà cho phù hợp

Diện tích đất ở quận 9 khá lớn trong khi dân số ở khu vực này mới chỉ ở mức trung bình. Có nghĩa là mật độ dân số ở khu vực này không cao như ở các khu vực khác. Mật độ dân số không cao nên nếu chọn mua nhà ở khu vực này bạn sẽ cần tính toán một chút nếu muốn thuê để tính thêm đường buôn bán lặt vặt nhỏ hoặc để kinh doanh.

Bạn nên chú ý tới việc mua bán nhà quận 9 dưới 2 tỷ ở các khu vực trung tâm của quận 9 trước bao gồm khu Long Bình, Long Trường và Trường Thạnh. Các khu vực trung tâm sẽ khiến giá trị nhà ở của bạn có giá hơn nhưng tất nhiên việc mua nhà ở khu vực này cũng sẽ đắt đỏ hơn. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra qua sơ đồ quy hoạch quận 9 để đảm bảo vị trí nhà mua được an toàn.

Lựa chọn giá mua nhà nhỏ quận 9 cho phù hợp

Nếu tính giá nhà đất quận 9 trung bình hiện nay của khu vực là 50 triệu/1 m2 thì suy ra diện tích nhà trung bình bạn có thể mua với giá 2 tỷ là 40m2. Diện tích 40m2 thì hơi nhỏ nếu bạn muốn ở với cả gia đình. 

Nhưng trên thực tế, có rất nhiều căn nhà có giá từ 1 đến 2 tỷ có diện tích lớn hơn từ 50 đến 100m2 đều có. Sự giao động về giá nhà bán quận 9 là do nó còn phụ thuộc vào vị trí nhà.

Quận 9 hiện có 13 phường:

 • Hiệp Phú
 • Long Bình
 • Long Phước
 • Long Thạnh Mỹ
 • Long Trường
 • Phú Hữu
 • Phước Bình
 • Phước Long A, Phước Long B
 • Tân Phú
 • Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B
 • Trường Thạnh

Những căn nhà có diện tích lớn vì sẽ có vị trí khuất hoặc kém đẹp hơn. Nếu bạn không có nhu cầu cao về việc buôn bán thì bạn có thể ưu tiên cho diện tích mặt bằng rộng hơn để mua bán nhà quận 9 dưới 2 tỷ có không gian sống thoải mái hơn một chút.

Mục đích sử dụng 

Một khi có dự định mua nhà, thì mỗi người đều có mục đích sử dụng khác nhau. Có thể là để ở, có thể là để kinh doanh, đầu tư, có thể là làm văn phòng… Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người, bạn nên chọn nhà cho phù hợp. 

Bạn cũng chú ý tới cảnh quan và môi trường xung quanh để đáp ứng tốt hơn nhu cầu sinh sống của bản thân và gia đình. Việc chọn mua nhà quận 9 dưới 2 tỷ gần sông hoặc công viên sẽ tốt hơn cho sức khỏe của cả nhà và có không gian để vui chơi, giải trí.

Kế hoạch tài chính dài hạn

Có những người có nhiều tiền sẵn để mua thì không nói làm gì. Hoặc ngay cả khi bạn đã có đủ tiền, thì đầu tư mua nhà vẫn là một khoản chi lớn, bạn cần có kế hoạch tài chính dài hạn đồng thời cân bằng các khoản thu nhập và dự toán thu chi. 

Đôi khi bạn cần đi vay tiền để bán nhà quận 9 dưới 2 tỷ nhưng bạn cần có kế hoạch tài chính dài hạn để đảm bảo duy trì các kế hoạch chi tiêu dài hạn khác.

Trên đây là các thông tin cũng như các vấn đề cần lưu ý khi mua bán nhà quận 9 dưới 2 tỷ. Nếu bạn cần thêm hỗ trợ thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 098 390 7687.