logo-nha-dat-mien-bac

Giá đất huyện vùng ven ngang ngửa trung tâm Hà Nội

# Nhà Đất Miền Bắc | 02/04/2022

Mấy năm trở lại đây, khu vực các vùng ven liên tục xảy ra tình trạng “sốt đất” làm cho giá đất những khu vực này tăng cao ngất ngưởng. Thậm chí, có nơi đã cao ngang ngửa với đất nội thành, có khu vực còn cao hơn.

Giá đất huyện vùng ven ngang ngửa trung tâm Hà Nội

Thị trường bất động sản vùng ven Hà Nội mấy năm trở lại đây liên tục sốt cao, đặc biệt là giá đất tại các huyện sắp lên quận như Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Đan Phượng, những năm gần đây liên tục tăng nóng, đặc biệt là giá đất tại 5 huyện sắp lên quận tại Hà Nội.

Theo kết quả khảo sát tại xã Đông Dư (huyện Gia Lâm), lô đất thổ cư nằm ở mặt đường của thôn với diện tích 50m2, trước Tết được rao bán ở mức 2 tỷ đồng, tương đương với 40 triệu đồng/m2, nay đã tăng lên 2,2 tỷ đồng, tương đương với 44 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, tại khu vực tuyến phố Thạch Cầu ở quận Long Biên, người dân cho biết giá đất đang có dấu hiệu tăng nóng, so với hồi cuối năm 2021 chênh khoảng 22-55 triệu đồng/m2.

Liên tục tăng "nóng", giá đất ven đô đã ngang ngửa khu vực nội đô

Liên tục tăng “nóng”, giá đất ven đô đã ngang ngửa khu vực nội đô

Đất mặt tiền khu vực Đông Trù (Đông Anh) đang được rao bán với giá từ 55-70 triệu đồng/m2; mảnh đất thuộc xã Nguyên Khê, vị trí mặt tiền đường hai ô tô tránh nhau cũng đang được chào bán với giá từ 50-60 triệu đồng/m2, tăng 20-30% so với cuối năm 2021.

Hoạt động tìm kiếm và giao dịch đất nền vùng ven Hà Nội cũng đang bắt đầu sôi động trở lại, nhất là tại các huyện Sóc Sơn, Mê Linh, Hoài Đức, Sơn Tây.

Đáng chú ý hơn, tại thị trường bất động sản Thanh Trì dao động trong khoảng từ 60-70 triệu đồng/m2 và biến động tùy theo từng vị trí.

Nóng nhất phải kể đến khu vực trung tâm huyện Thanh Trì, tại các nơi mặt đường Ngọc Hồi – Văn Điển có mức giá bán dao động từ 80-135 triệu đồng/m2. Giá nhà đất được chào bán với giá cao ngất ngưởng, thậm chí giá bán còn ngang ngửa với đất trong nội thành Hà Nội. Do có thông tin huyện Thanh Trì phấn đấu xây dựng kế hoạch lên quận vào năm 2023 thay vì năm 2025 như phê duyệt của Thành ủy Hà Nội cũng khiến cho giá đất nhiều khu vực tăng mạnh.

Đơn cử như một mảnh đất có diện tích 88m2 được rao với giá 11,9 tỷ đồng, tương đương với 135 triệu đồng/m2. Mảnh đất này được giới thiệu đỉnh cao kề sát ngay lô góc mặt đường 25m, thông ra Quốc lộ 1A.

“Khu đất đấu giá Tứ Hiệp – huyện Thanh Trì, khu vực quy hoạch lõi vip Thanh Trì lên quận; Phong thủy rất vượng; Mặt tiền rộng view thoáng vĩnh viễn vì phía đối diện là công viên khu vui chơi, vô cùng tiện ích khi có khách tới chơi, ô tô để thoải mái vì không bị vướng gì bên kia đường…”, người bán cho biết.

Hoặc theo khảo sát, với một mảnh đất có diện tích 80m2 được rao bán với giá 6 tỷ nằm ở phố Ngũ Hiệp thuộc huyện Thanh Trì, tương đương với 95 triệu đồng/m2. Mảnh đất này được quảng cáo là mặt đường rộng, ô tô tải tránh, khu vực dân cư đông đúc, kinh doanh được mọi loại hình. Đất nằm gần trường học các cấp và cạnh chợ. “Thanh Trì sắp lên quận, đất tăng giá từng ngày nên phù hợp với các anh/chị/em có nhu cầu mua ở, kinh doanh, đầu tư”, người bán viết.

Và với mức giá 135 triệu đồng/m2 so với những mảnh đất ở khu vực kinh doanh nằm trong trung tâm Hà Nội thì ngang ngửa, thậm chí giá còn cao hơn. Đơn cử, có mảnh đất nằm gần ngã tư Trung Hòa – Trần Duy Hưng có diện tích 60m2, đường trước nhà 2 ô tô tránh nhau thoải mái, đang được chào bán với mức giá 6 tỷ đồng, tương đương với 100 triệu đồng/m2.

Khảo sát thực tế tại Hoài Đức, khu vực này không chỉ có thông tin về việc lên quận mà còn liên quan tới thông tin quy hoạch đường Vành đai 4, nên giá đất đã có nhiều biến động. Nhiều nhà đầu tư “xuống tiền” tại đây mặc dù đã đạt lợi nhuận cao nhưng vẫn chưa chốt giá bán.

Một môi giới bất động sản, anh Nguyễn Văn Trường chia sẻ, ngay khi biết được thông tin dự án đường Vành đai 4 đi qua địa phận huyện Hoài Đức, đã có rất nhiều nhà đầu tư ở các quận nội thành tìm về địa phương khảo giá để để tư. Anh Trường cũng nắm trong tay tới 4 mảnh đất nền, đã bán được 2 mảnh, lãi gấp 2-3 lần.

“Trên địa bàn huyện Hoài Đức, từ khi có thông tin tuyến đường Vành đai 4 sẽ đi qua khoảng giữa chùa Diên Phúc và đền Giẻ Sen, gần với đường liên khu vực 1 đã khởi công, mức giá tại đây dao động từ 30-50 triệu đồng/m2. Tăng từ 10-20 triệu đồng/m2 so với hồi đầu năm”, ông Trường cho biết.

Dù chưa lên quận nhưng giá đã cao hơn nội thành

Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Hà Nội – bà Đỗ Thị Thu Hằng cho rằng, giá cả và giá trị của các dự án không phải trong mọi trường hợp ngay khi huyện nâng cấp lên quận đều sẽ tăng. 

Có những khu vực không tăng trong giai đoạn đầu hoặc có những trường hợp giá cả rất ổn định và phải cần thêm nhiều năm sau mới có sự tăng trưởng về giá khi các yếu tố khác cùng được phát triển và cải thiện đồng thời.

Liên tục tăng "nóng", giá đất ven đô tăng cao

Liên tục tăng “nóng”, giá đất ven đô tăng cao

Cũng theo bà Hằng chia sẻ, tại những khu vực chưa lên quận có những trường hợp giá trị bất động sản cũng đã cao hơn so với những dự án cùng hạng ở khu vực nội thành và khu vực đã lên quận do nằm trong tổng thể dự án, khu vực được đầu tư nhiều về quy hoạch, cơ sở hạ tầng và các công trình tiện ích lớn.

Cũng đồng tình với ý kiến này, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản – ông Nguyễn Văn Đính, khi quy hoạch từ nông thôn lên phường, quận thì nghĩa là khu vực đó phải đạt được bao nhiêu phần trăm tỷ lệ đô thị hóa, hạ tầng, đường sá được đầu tư bài bản, cả về hạ tầng giao thông lẫn hạ tầng xã hội.

Khi đó, giá trị cuộc sống tăng kéo theo giá trị bất động sản cũng tăng. Nếu khu vực đó chưa có động thái đầu tư, mở rộng hạ tầng và nâng cao chất lượng tiêu chuẩn sống thì có tăng giá cũng chỉ là tăng ảo mà thôi. Do đó, các chuyên gia khuyến nghị các nhà đầu tư nên lựa chọn những sản phẩm rõ ràng về pháp lý và có tiềm năng tăng giá.


Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ