logo-nha-dat-mien-bac

Cẩm nang và kỹ năng sale bất động sản bất bại

# Nhà Đất Miền Bắc | 23/08/2021

Kỹ năng Sale bất động sản – một nghề nghiệp chưa bao giờ chững lại do mức thu nhập từ nghề nay tương đối cao so với mặt bằng chung. Thế nhưng những khó khăn trong nghề cũng tồn tại rất lớn và bạn cần biết cách vượt qua để sinh tồn lâu dài với nghề khi đã bước chân vào.

Trong nội dung bài viết dưới đây, Nhà Đất Miền Bắc sẽ gợi ý cho bạn để bỏ túi những bí quyết, sử dụng kỹ năng tài ba, bứt phá đỉnh cao chốt sale thành công có thể áp dụng với nhiều khách hàng. Nào, không thể bỏ qua, hãy cùng theo dõi và tìm hiểu nhé.

Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản còn được gọi là môi giới bất động sản, dịch sang tiếng anh nghĩa là Real Estate Consultant. Đây là ngành nghề cũng như kỹ năng sale bất động sản luôn được giới trẻ năng động yêu thích.

Đặc biệt đứng trước thị trường bất động sản không ngừng phát triển như hiện nay, nghề sale lại càng được quan tâm nhiều hơn. Vậy công việc của người làm trong kỹ năng sale bất động sản là gì?

Đó là kết nối người mua và người bán bằng cách tư vấn, quảng cáo sản phẩm bất động sản. Mục đích là giới thiệu sản phẩm của người bán đến người mua. Nếu giao dịch diễn ra thuận lợi, nhân viên sale sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương xứng. Đối với Sales bất động sản thì kỹ năng của một sales chuyên nghiệp lại càng cần hơn bao giờ hết bởi nghề này luôn có sự cạnh tranh và đào thải khắc nghiệt. 

Những chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng nói chung và nghề Bất Động Sản nói riêng đã đúc kết ra được mục đích đàm phán, tương tác của nghề bán hàng là tìm kiếm sự nhất trí nhất quán giữa các bên thông qua đối thoại. Cần có kỹ năng hỗ trợ bán hàng Bất động sản hiệu quả. Một môi giới bất động sản cần nên có những hiểu biết cơ bản nhất về công nghệ internet.

kỹ năng sale bất động sản

Nghề sale bất động sản mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng không ít các thách thức và áp lực

Lợi thế và hạn chế trong nghề kỹ năng sale bất động sản

Nghề môi giới bất động sản được xem là “con dao 2 lưỡi”. Tại sao lại như thế? Cụ thể là bởi:

Lợi thế của người làm sale bất động sản

Thu nhập cao

Dĩ nhiên với một sản phẩm bất động sản giao dịch từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, thì mức hoa hồng người làm sale nhận được sẽ có giá trị từ lớn đến rất lớn. Con số này rất hấp dẫn đúng không nào! và cần phải có kỹ năng sale bất động sản với lượng sản phẩm bán ra nhiều

Môi trường làm việc linh hoạt

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần có mặt đều đặn ở văn phòng 8 tiếng một ngày. Thay vào đó, bạn phải chủ động di chuyển đến nhiều nơi để gặp gỡ khách hàng. 

Thông thường việc chốt deal cần kỹ năng sale bất động sản diễn ra thành công ở những nơi thoải mái như quán cà phê, căn hộ, chung cư,…

Nâng cao kỹ năng mềm

Thông qua quá trình giao tiếp hằng ngày với nhiều khách hàng khác nhau, người làm sale đã được tôi luyện từ đó nâng cao kỹ năng mềm cần thiết như khả năng thuyết phục, nắm bắt tâm lý khách hàng, làm việc nhóm, quản lý thời gian,…Dựa trên kỹ năng quan trọng, bạn có thể liên kết chặt chẽ nhân viên thành một cộng đồng đoàn kết

Mở rộng các mối quan hệ

Trong kỹ năng sale bất động sản hiện nay, đối tượng khách hàng của bất động sản là vô cùng rộng lớn, họ có thể đến từ nhiều tầng lớp khác nhau. Và đây sẽ là cơ hội để bạn giao lưu, sàng lọc, mở rộng và xây dựng cho mình những mối quan hệ dựa trên khách hàng tiềm năng hiệu quả. 

kỹ năng sale bất động sản

Công việc môi giới bđs có thể đem đến cho bạn nhiều lợi ích không ngờ

Mặt hạn chế khi làm sale BĐS

Khó khăn khi tìm kiếm khách hàng

Đối với công việc việc trong kỹ năng sale bất động sản, giai đoạn đầu tư để dò tìm kiếm khách hàng là cực kỳ vất vả, gặp không ít các khó khăn. Nếu không có sự kiên định, bạn rất dễ từ bỏ.

Để việc tìm kiếm khách hàng trở nên thuận lợi hơn bạn hãy phân tích, đánh giá, giới hạn đâu là khách hàng tiềm năng, từ đó có sự chuẩn bị tốt về mặt tư vấn và giới thiệu sản phẩm.

Khó khăn trong xây dựng mối quan hệ

Lĩnh vực kinh doanh bất động sản luôn đòi hỏi sự tin tưởng. Bởi lẽ sẽ không ai muốn giao khối tài sản lớn của mình cho một người chưa thực sự hiểu rõ và xa lạ. Chính vì thế, việc xây dựng những mối quan hệ uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn gặt hái những đơn hàng nhanh chóng và dễ dàng.

Tài chính bấp bênh

Nguồn thu nhập chủ yếu của nghề kỹ năng sale bất động sản đến từ các khoản hoa hồng sau khi chốt thành công giao dịch. Dĩ nhiên bạn vẫn nhận được lương cứng từ phía công ty, nhưng khoản tiền này có khi còn không đủ để bạn chi trả cho các chi phí tìm kiếm khách hàng, tạo dựng mối quan hệ….

Đặc biệt là những ai mới “chân ướt chân ráo” vào nghề, càng mất nhiều thời gian để bắt đầu lại từ đầu, kéo theo tình trạng thâm hụt ngân sách là điều dễ hiểu. Như vậy bạn cần phải có kỹ năng sale bất động sản mà trong bài viết này tôi có lượt qua.

Làm sale bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề?

Điều kiện để được hành nghề sale bất động sản

Khác với những ngành nghề khác, để được làm sale bất động sản, bạn cần có đủ tố chất kỹ năng sale bất động sản và cần thỏa một trong số các điều kiện sau theo điều 62 của bộ Luật kinh doanh bất động sản 2014:

 • Nếu thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, cá nhân hoặc tổ chức bắt buộc phải có tối thiểu 2 người. Đồng thời các nhân viên phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.
 • Trường hợp không mở công ty, cá nhân vẫn được kinh doanh môi giới bất động sản, nhưng bắt buộc có chứng chỉ hành nghề và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định.
 • Tổ chức, cá nhân hoạt động trong ngành bất động sản không được vừa là nhà môi giới, vừa là người thực hiện hợp đồng trong cùng giao dịch.

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề  gồm những gì?

 • Bước 1: Bạn cần đăng ký và tham gia kỳ thi sát hạch lấy chứng chỉ hành nghề môi giới bđs do Sở Xây dựng tổ chức.
 • Bước 2: Giám đốc Sở Xây dựng thông báo kết quả thi và phê duyệt danh sách thí sinh được cấp chứng chỉ.
 • Bước 3: Đơn vị tổ chức thi sẽ gửi cho Sở Xây dựng bộ hồ sơ cá nhân của người dự thi để tiến hành làm chứng chỉ hành nghề.

Lệ phí cấp chứng chỉ

 • Lệ phí lấy chứng chỉ: 200.000 đồng/chứng chỉ.
 • Phí thi: do Giám đốc Sở Xây dựng quy định.
kỹ năng sale bất động sản

Mẫu chứng chỉ hành nghề môi giới bđs

Quy trình, kinh nghiệm sale bất động sản bất bại

Bước 1: Tìm kiếm khách hàng

Để tìm kiếm đúng khách hàng tiềm năng bạn cần lên ý tưởng, thiết lập kế hoạch chi tiết theo nhiều cách thức khác nhau như chạy quảng cáo, xây dựng website, gửi email marketing, tận dụng các mối quan hệ từ người thân… Dù là sử dụng bằng phương pháp tiếp thị thế nào thì bạn cũng cần đảm bảo không khiến khách hàng cảm thấy khó chịu nhé.

Bước 2: Phân loại & đánh giá

Sau khi xây dựng được một tệp khách hàng của riêng mình, bạn tiến hành phân loại khách ra thành nhiều nhóm dựa vào giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp hoặc mối quan hệ. Cuối cùng tập trung khai thác từng nhóm khách hàng tùy theo nhu cầu.

Bước 3: Chăm sóc khách hàng

Thấu hiểu, thăm dò khách hàng- Đó là những kỹ năng gì? Khách hàng dù mua hay chưa mua sản phẩm nào do bạn giới thiệu cũng đều cần chăm sóc đúng lúc, hỏi thăm đúng thời điểm. Có như vậy mới tạo thêm sự gắn kết thân thiết. Nếu bạn không có kỹ năng sale bất động sản thì khó mà tiềm kiếm được cho mình nguồn khách hàng thân thiết về sau. Giáo dục khách hàng tiềm năng với những ý tưởng và quan điểm mới. 

Bước 4: Đặt lịch hẹn

Khi đã tiếp cận được đối tượng mục tiêu, bạn hãy lên lịch hẹn với khách cụ thể, bằng cách: 

 • Nghiên cứu thông tin khách hàng.
 • Tạo ấn tượng với khách hàng trong quá trình giao tiếp
 • Cung cấp cho khách hàng sự tin tưởng, hoặc những lợi ích thiết thực nào đó.
 • Cuối cùng chốt lại bằng thời gian, địa điểm hẹn cụ thể.

Phần lớn các cuộc trò chuyện đầu tiên với khách hàng luôn bị từ chối, nhưng hãy kiên trì và lì lợm, biết đâu sự nỗ lực của bạn sẽ được khách hàng công nhận và đánh giá cao, đây là thuộc trong những phẩm chất, kỹ năng sale bất động sản mà bạn cần lưu ý

Bước 5: Chuẩn bị cho cuộc hẹn

Để tạo ấn tượng tốt nhất cho khách hàng trong lần gặp mặt đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một bộ trang phục với tác phong thanh lịch, chuyên nghiệp làm người đối phương có ấn tượng tốt về bạn. Trong lúc trò chuyện nên viết ra sổ những thông tin quan trọng. Lưu ý, bạn cần đến trước thời gian hẹn, tránh để khách là người phải đợi. 

Bước 6: Thuyết trình bán hàng

Ở giai đoạn này, bạn hãy thể hiện ra hết những kỹ năng sale bất động sản chuyên nghiệp của mình. Cố gắng nắm rõ nhu cầu của khách, phương án thuyết trình bán hàng thật thu hút để tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Đơn giản nhất, hãy tận dụng những sự kiện đời sống, xã hội hàng ngày liên quan đến đối tượng tiềm năng của bạn, tạo ra sự mong đợi, háo hức từ khách hàng, xử lý ứng phó tốt diễn biến cuộc đàm phán.

Chứng minh lợi tức đầu tư tiềm năng. Trong quá trình tư vấn cho khách hàng bạn nên vẽ ra cho họ một bức tranh cụ thể, thuyết phục, có tính khả thi cao khi khách hàng quyết định đầu tư vào sản phẩm BĐS. Đặc biệt, hãy cố gắng chú ý tới yếu tố tiềm năng của sản phẩm trong tương lai. Hãy khéo léo lồng ghép những dự án đã làm, giỏ hàng bán được bao nhiêu

Bước 7: Chốt đại diện

Chốt thương vụ là một bước đóng vai trò quan trọng quyết định đến 50% thành công của bạn. Hãy chú ý khai thác, lấy thông tin và giấy tờ cá nhân của khách hàng.

Bước 8: Lên lịch và đặt lịch

Nếu đã chốt đại diện thành công, bạn hãy lên lịch hẹn khách một lần nữa để trao đổi. Nếu khách hàng đang lưỡng lự, bạn nên cho họ thời gian suy nghĩ, nhưng, đừng quá lâu vì rất dễ bị tuột mất vì đó là một trong những yếu tố không kém tầm quan trong của kỹ năng sale bất động sản. 

Bước 9: Xem xét, phản hồi

Trường hợp khách hàng có bất cứ khó khăn hay phản hồi nào, bạn nên lắng nghe cẩn thận rồi chậm rãi phân tích từng vấn đề. Hãy bình tĩnh và không ép buộc khách hàng. Thu thập và xử lý những ý kiến phản hồi- Bạn sẽ nhận được những ý kiến, quan điểm, phản hồi của khách hàng trong quá trình gặp gỡ, trao đổi và kết thúc cuộc đàm phán. 

Bước 10: Xin giới thiệu

Dù khách hàng có quyết định mua hay không, bạn cũng nên tranh thủ khai thác một lượng khách hàng tiềm năng khác từ họ. Việc này sẽ giúp bạn giảm chi phí tìm kiếm khách hàng, đồng thời có được cơ hội tiếp cận với những vị khách tiềm năng hơn.

Bước 11: Không từ bỏ

Trong kỹ năng sale bất động sản bất bại, trong từ điển bạn cần lưu ý rằng không từ thất bại hay từ bỏ. Không phải với khách hàng nào bạn cũng có thể giao dịch thành công trong thời gian ngắn. Do đó phải lam sao để biết kiên trì đến cùng bằng cách chăm sóc, chủ động hỏi han và cố gắng hiểu nhu cầu của họ để đem lại sản phẩm thích hợp.

Và với bất động sản – một sản phẩm có giá trị cao thì chính sách hậu mãi lại càng cần thiết. Rất nhiều khách hàng lựa chọn mua BĐS của đơn vị nào đó là nhờ đơn vị đó có chính sách chăm sóc khách hàng và hậu mãi tốt. 

kỹ năng sale bất động sản

Giao dịch bđs sẽ thành công nếu bạn tích lũy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết

Hy vọng với cẩm nang kỹ năng sale bất động sản được chia sẽ thông qua bài viết trên đây giúp các bạn trẻ nắm rõ những tính chất công việc của một người có kỹ năng sale bất động sản như mong muốn, cũng như các bí quyết giúp sự nghiệp chốt sale siêu tốc để đem lại năng suất tối đa và thu nhập cao rồi nhé. Hãy “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm giúp “hạ gục” khách hàng trong mọi giao dịch nhà đất.

Tham khảo thêm:
Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ