Tiết lộ những thói quen của người thành đạt

# Nhà Đất Miền Bắc | 02/04/2022

Những thói quen của người thành đạt dưới đây được khảo sát dựa trên nghiên cứu từ 1 triệu người trên thế giới giúp bạn có thể nhanh chóng cải thiện được nhận thức của bản thân.

Theo TalentSmart – tác giả cuốn sách Trí tuệ Cảm xúc 2.0 đồng thời là nhà sáng lập của công ty tư vấn cho hơn 75% các công ty thuộc danh sách Fortune 500 TalentSmart đã tiến hành nghiên cứu những thói quen của 1 triệu người. Sau đó, người này đã đúc kết được những điểm chung của các tỷ phú trên thế giới. Dù mỗi người thành đạt đều có con đường riêng, quan điểm riêng nhưng nhìn chung ở họ luôn sở hữu 7 thói quen bất di bất dịch mà chúng ta có thể học tập để cải thiện nhận thức của bản thân.

Thói quen 1: Đọc sách

Nếu như nói về sự bận rộn thì chắc chắn không có ai vượt qua được tỷ phú Bill Gates, Steve Jobs,… Tuy nhiên, họ vẫn dành thời gian đọc sách như một cách giải tỏa những căng thẳng vừa có thể nâng có được tri thức. Theo đó, những thể loại sách được các tỷ phú yêu thích chủ yếu nói về lịch sử, người nổi tiếng và địa lý,…

Đọc sách là một thói quen mà người thành đạt thường xuyên làm

Đọc sách là một thói quen mà người thành đạt thường xuyên làm

Thói quen 2: Luôn sử dụng những trang phục đơn giản

Đối với những người giàu, họ thường đi lên bằng thực lực và không thích phô trương qua gu ăn mặc hay những vật dụng sử dụng hàng ngày. Bạn có thể nhận thấy ở tỷ phú Mark Elliot Zuckerberg, ông thường chỉ mặc áo phông xám đơn giản. Các tỷ phú trên thế giới thường cho rằng, họ chỉ muốn dành tâm huyết cho công việc và loại đi những điều rườm rà trong cuộc sống.

Thói quen 3: Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Thông thường, những người thành đạt luôn là người giàu kinh nghiệm trong việc kiểm soát từng cử chỉ, lời nói, thái độ đến biểu cảm gương mặt. Và chẳng ai có thể đoán được họ đang nghĩ gì như buồn, giận, vui,….

Chính vì thế, một lời khuyên dành cho mọi người đó là hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể mang tính tích cực. Có nghĩa là lời nói luôn chan hòa, vui vẻ. Hơn nữa, đừng khoanh tay trước ngực, khi nói chuyện hãy nhìn thẳng vào người đối diện và nghiêng mình về phía người nói.

Một khi đã sử dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể thì bạn sẽ có thể gắn kết hơn với mọi người và thành công trong các cuộc đàm phán. Bởi vì đôi khi cách mà bạn nói còn quan trọng hơn so với lời bạn nói.

Theo đó, bạn nên học cách kiểm soát từng cử chỉ, nét mặt đến giọng nói để thu hút được người khác. Việc sử dụng giọng điệu hăng hái, không khoanh tay trước ngực và nhìn thẳng vào người đối diện, nghiêng mình về phía người nói chính là cách thức sử dụng ngôn ngữ cơ thể tích cực được những người siêu thành đạt sử dụng để thu hút những người khác. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể tích cực sẽ tạo ra sự khác biệt trong khi giao tiếp, bởi vì cách bạn nói đôi khi còn quan trọng hơn so với lời bạn nói.

Những người thành đạt luôn là người giàu kinh nghiệm trong việc kiểm soát từng cử chỉ, lời nói, thái độ đến biểu cảm gương mặt

Những người thành đạt luôn là người giàu kinh nghiệm trong việc kiểm soát từng cử chỉ, lời nói, thái độ đến biểu cảm gương mặt

Thói quen 4: Dậy sớm

Có một thời gian, câu nói “Dậy sớm để thành công” xuất hiện tràn lan trên các trang mạng xã hội. Trên thực tế thì câu nói này luôn đúng trong mọi tình huống nhất là đối với những người giàu. Theo đó, các tỷ phú trên thế giới luôn có thói quen dậy sớm ít nhất 3 tiếng trước khi bắt đầu làm việc. Trong khoảng thời gian này bạn có thể ăn sáng, tập thể dục để lấy lại được tinh thần thoải mái hay làm những việc lặt vặt như xem khái quát lại các công việc, check email,…

Thói quen 5: Tìm kiếm những thắng lợi dù là nhỏ nhất

Đối với những người giàu, thứ gì càng khó, càng có nhiều thách thức thì họ lại càng thích. Họ là những người thích thách thức bản thân và tranh đua với người khác, ngay cả khi việc làm này chỉ mang lại cho họ những thắng lợi nhỏ.

Trong y học, thắng lợi nhỉ giúp sản sinh ra androgen mới trong não có nhiệm vụ liên quan đến cơ chế tạo động lực từ đó giúp nâng cao sự ảnh hưởng của testosterone. Điều này sẽ khiến cho chúng ta thêm phần tự tin, hào hứng hơn và càng muốn có thêm những thử thách lớn hơn nhiều lần.

Thói quen 6: Hạn chế xem ti vi hàng ngày

Garret Gee – một triệu phú trẻ tuổi đã từng nói rằng, điều quan trọng là mỗi người phải tìm ra cho mình 3 sở thích đó là kiếm tiền, sáng tạo và rèn luyện sức khỏe. Chính vì thế, người thành đạt sẽ không dành quá nhiều thời gian để xem tivi và cho rằng việc đó là vô bổ. Thay vào đó họ sẽ đọc sách, gặp gỡ những nguwoif thú vị và tập luyện thể thao.

Thói quen 7: Tạo ấn tượng ban đầu với người đối diện

Các nghiên cứu đã tạo ra rằng, mỗi người trong chúng ta sẽ có 7 giây để khiến cho đối phương cảm thấy thích mình. Hay nói ngược lại thì chúng ta có 7 giây để biết bản thân mình có bị thu hút bởi những người khác hay không.

Nếu nghe qua thì có vẻ rất đáng sợ và phi thực tế nhưng việc tạo ra được ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng đối với những người thành đạt. Vì thế, hãy học cho mình cách dùng ngôn ngữ cơ thể từ nụ cười thân thiện đến cái bắt tay dứt khoát, dáng người thẳng và tư thế vai mở rộng. Cùng với đó là sự tự tin trong con người bạn để khiến cho tất cả phải chú ý đến bạn.

Hãy học cho mình cách dùng ngôn ngữ cơ thể từ nụ cười thân thiện đến cái bắt tay dứt khoát, dáng người thẳng và tư thế vai mở rộng

Hãy học cho mình cách dùng ngôn ngữ cơ thể từ nụ cười thân thiện đến cái bắt tay dứt khoát, dáng người thẳng và tư thế vai mở rộng

Thói quen 8: Không sợ hãi

Đối với những người thành đạt, nỗi sợ chỉ đơn thuần là một cảm xúc dai dẳng xuất phát từ trí tưởng tượng. Bởi sự nguy hiểm mới là thật. Đó chính là luồng adrenaline khó chịu bạn cảm thấy được khi suýt nữa bước vào trước đầu xe buýt. Ngược lại, sự sợ hãy chính là một lựa chọn. Những cá nhân kiệt xuất biết rõ được điều này hơn ai hết, do đó họ sẽ dập tắt nỗi sợ hãy từ khi mới nhen nhóm. Thay vì để sự sợ hãy làm chủ thì họ lại nghiện cảm giác phấn khích khi chế ngự được nỗi sợ của chính mình.

Thói quen 9: Thành thật

Đối với những người thành đạt, họ tin tưởng rằng sự chân thật và tính chính trực là phương thức tốt nhất để đạt được những thành công lâu dài, bền vững. Họ biết rằng, nếu thẳng thắn thì sẽ giúp tạo được sự kết nối chân tình giữa con người với nhau. Sự gian đối có thể khiến cho bạn được thuận lợi trước mắt nhưng sẽ để lại những hậu quả nặng nề. Trên thực tế, một nghiên cứu của trường Đại học Notre Dame cho thấy những người thường xuyên nói dối sẽ gặp phải các vấn đề sức khỏe tâm thần nhiều hơn là những người trung thực.