logo-nha-dat-mien-bac

Chân dung ông Wong Kan Seng chủ tịch Tập đoàn Capitaland

# Nhà Đất Miền Bắc | 02/04/2022

Người vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 1 tỷ USD với tỉnh Bắc Giang là ông Wong Kan Seng – Chủ tịch Tập đoàn Capitaland. Ông từng giữ chức vụ Phó Thủ tướng Singapore trước khi chuyển qua làm kinh doanh.

Chân dung ông Wong Kan Seng – Chủ tịch Tập đoàn Capitaland

Chủ tịch Tập đoàn CapitaLand – ông Wong Kan Seng sinh ngày 8/9/1946. Được biết, ông từng là một đại biểu trong Đảng Hành đông Nhân dân tại Singapore và đồng thời giữ chức vụ Phó Thủ tướng của đất nước này.

Ông Wong xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả. Bố mẹ ông là những thương nhân bán mì và ông đã phải nỗ lực để có được thành công như ngày hôm nay. Theo đó, ông rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường cấp 2 và từng tham gia những hoạt động như bơi lội hay thể dục dụng cụ. Cũng tại nơi đây, ông Wong đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường đầu tiên vào năm 1983.

Ông Wong Kan Seng - Chủ tịch Tập đoàn Capitaland

Ông Wong Kan Seng – Chủ tịch Tập đoàn Capitaland

Sau khi ông tốt nghiệp trung học phổ thông đã đi dạy học nhưng cũng không ngừng học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Ông cũng đã tham gia các lớp học ban đêm và sau nhiều năm nỗ lực, ông đã đậy vào Khoa Lịch sử và Tiếng Anh tại Đại học Singapore (hiện nay là Đại học quốc gia Singapore).

Ông Wong bắt đầu sự nghiệp chính trị của bản thân với một ghế đại biểu ở Đảng Hành động nhân dân vào năm 1984. Và trong chiến dịch tranh cử năm 1984, ông Lý Quang Diệu từng nhấn mạnh ông Wong là một trong 6 ứng viên của Đảng Hành động Nhân dân mà còn hơn cả đại biểu Quốc hội.

Vào năm 1994, ông nắm giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ và giữ chức vụ trong 17 năm. Trong những năm tháng làm việc tại đây, ông đã có những chiến công to lớn như giải quyết các vấn nạn về tội phạm, ma túy, khủng bố. Với tầm quan trọng của mình, ông Wong đã được bầu làm Phó Thủ tướng của Singapore vào năm 2005.

Đến năm 2011, ông Wong đã chính thức kết thúc sự nghiệp chính trị của mình và chuyển sang làm kinh doanh. Lúc này ông được bầu làm Chủ tịch của Singbridge – một đơn vị của Công ty Temasek Holdings (Công ty thuộc nhà nước Singapore và là công ty mẹ của Capitaland, đơn vị vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tỉnh Bắc Giang”.

Ông Wong Kan Seng từng giữ chức vụ Phó Thủ tướng Singapore

Ông Wong Kan Seng từng giữ chức vụ Phó Thủ tướng Singapore

CapitaLand ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tỉnh Bắc Giang về dự án xây dựng khu đô thị – công nghiệp – logistic đầu tiên tại Việt Nam

Đây được đánh giá là một trong những dự án đầu tư có giá trị cao nhất được ký kết giữa doanh nghiệp Singapore và Chính phủ Việt Nam. Theo đó, thỏa thuận xây dựng khu đô thị – công nghiệp – logistics đầu tiên tại Việt Nam nhằm góp phần khẳng định cam kết đồng hành lâu dài của CapitaLand đối với sự phát triển kinh tế của đất nước.

Tập đoàn CapitaLand đang tiến hành nghiên cứu quỹ đất trên 400ha dọc sông Cầu và huyện Việt Yên. Thực tế cho thấy, Việt Yên là huyện trọng điểm về phát triển công nghiệp của tỉnh Bắc Giang và nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của tỉnh. Hơn thế, huyện còn có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với các trung tâm kinh tế lớn tại TP. Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh. Trong những năm trở lại đây thì huyện Việt Yên đã có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế – xã hội.

Ngoài ra, Việt Yên còn là điểm sáng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đồng thời cũng là nơi thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất, điển hình là các khu công nghiệp Đình Trám, Vân Trung và Quang Châu.

CapitaLand là đối tác đầu tư với tỉnh Bắc Giang

CapitaLand là đối tác đầu tư với tỉnh Bắc Giang

Và trong dự án lần này, CapitaLand và tỉnh Bắc giang sẽ tiến hành đẩy mạnh phát triển dự án với tổng giá trị cam kết đầu tư 1 tỷ USD (khoảng 22.700 tỷ đồng). Dự án này có quy mô trên 400ha, tạo ra được cơ hội việc làm cho hơn 20.000 lao động. CapitaLand cùng tỉnh Bắc Giang sẽ thực hiện nghiên cứu, đánh giá quỹ đất tiềm năng bao gồm dự án khu đô thị dọc Sông Cầu và Khu công nghiệp – Logistics lân cận tại huyện Việt Yên.

Theo tìm hiểu, dự án sẽ được xây dựng theo hướng kiến tạo nên không gian sống bền vững nhằm góp phần làm giảm lượng khí thải carbon. Song song với đó là dự án còn hướng đén khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu nhằm kiến tạo nên một không gian sống xanh phục vụ cho cộng đồng. Mục tiêu của dự án này không chỉ nằm ở chỗ giảm lượng khí thải carbon mà còn tích hợp thêm các tấm pin năng lượng mặt trời cũng như đề án phát triển giao thông xanh, trong đó tối thiểu 40% diện tích vỉa hè và làn đường dành riêng cho xe đạp được bao phủ bởi bóng râm.

Bắc Giang là địa phương có dự án xây dựng khu đô thị - công nghiệp - logistic đầu tiên tại Việt Nam

Bắc Giang là địa phương có dự án xây dựng khu đô thị – công nghiệp – logistic đầu tiên tại Việt Nam

Dự án khu đô thị – công nghiệp – logistics đầu tiên tại Việt Nam sẽ giúp hình thành mạng lưới chuỗi cung ứng linh hoạt cho vùng kinh tế trọng điểm tại Bắc bộ. Và việc tạo cơ hội việc làm cho hơn 20.000 lao động cũng sẽ góp phần quan trọng trong việc cải thiện đời sống của người dân tại đây. Dự án này hoàn toàn đi đúng định hướng của tỉnh Bắc Giang đó là chọn công nghiệp làm động lực thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, sự hợp tác của CapitaLand và tỉnh Bắc Giang sẽ đóng góp vào quá trình đô thị hóa của tỉnh thông qua định hướng phát triển các dự án bất động sản bền vững, thông minh. Đây cũng được xem là tiền đề cho những cơ hội hợp tác đầu tư về phát triển khu công nghiệp mà Chủ tịch nước trước đây đã đề xuất.

Mục tiêu đến năm 2030 của Thủ tướng Chính Phủ là phát huy được mọi tiềm năng, lợi thế, nguồn lực để đưa tỉnh Bắc Giang phát triển nhanh, toàn diện, bền vững. Và đến năm 2030 thì Bắc Giang phấn đấu sẽ trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, quy mô tăng trưởng kinh tế đứng trong nhóm 15 tỉnh/thành phố đứng đầu cả nước cũng như đứng đầu vùng Trung du và Miền núi Phía Bắc.


Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ