logo-nha-dat-mien-bac

Thông tin kích thước gạch thẻ – làm xây dựng đừng bỏ qua

# Nhà Đất Miền Bắc | 31/01/2021

Kích thước gạch thẻ từ xưa đến nay luôn là một sản phẩm rất được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng trong việc xây dựng cũng như trang trí nhà cửa, đặc biệt là loại gạch thẻ trang trí tường.

Nhưng bên cạnh đó, nhiều người vẫn chưa hiểu tường tận kích thước gạch thẻ là gì? Gạch thẻ trang trí thì có những loại nào? Gạch thẻ thông thường thì khác gì với gạch thẻ trang trí? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ theo đó giúp bạn tìm hiểu chi tiết, giải đáp hết tất cả những thắc mắc trên.

Thông tin chung về gạch thẻ & Kích thước gạch thẻ

Định nghĩa gạch thẻ

Gạch thẻ là một trong những loại gạch dùng để ốp lát đã tồn tại rất lâu đời cũng như có tên tuổi trên thị trường gạch hiện nay. Gạch thẻ được sản xuất bởi sự kết hợp của hai thành phần chính là bột đá và đất sét cũng như một số lại phụ gia khác nhằm để thiết kế thành các hình thù cũng như các kích thước khác nhau, kích thước gạch thẻ đa dạng ở Việt Nam.

Gạch thẻ có kết cấu vô cùng đặc biệt, hình khối tuy nhỏ nhưng lại rất cứng, có khả năng bảo đảm độ vững chắc cao cho các công trình kiến trúc trong quá trình thi công cũng như sử dụng thông dụng.

Đây là loại gạch có khả năng chống thấm cực kỳ tốt, sản phẩm lại vô cùng bền màu, không hề bị trầy xước hay bong tróc, đảm bảo độ bền lâu dài cho công trình. Riêng loại gạch thẻ trang trí không những giúp bảo vệ tường trước sự tác động của thời tiết mà còn tạo nên sự đẹp mắt, điểm nhấn cho căn nhà, công trình, nhà ở.

Cập nhật thêm những tin tức bất động sản mới nhất của đội ngũ Nhà Đất Miền Bắc.

Các loại gạch thẻ hiện tại trên thị trường hiện nay

  1. Gạch thẻ ốp tường dùng để trang trí

Gạch thẻ ốp tường là một loại vật liệu dùng để trang trí trong xây dựng.  Với kích thước tuy nhỏ nhưng vô cùng cứng và có độ bền cao, đảm bảo sẽ mang lại độ vững chắc cao cho các công trình kiến trúc, nhà ở trong quá trình sử dụng. Đây là loại gạch trang trí được ứng dụng rộng rãi cả về mặt nội thất và ngoại thất.

Không những thế, gạch thẻ ốp tường trang trí còn giúp không gian kiến trúc có độ thẩm mỹ cao, có khả năng bảo vệ tường nhà chống chọi với mọi điều kiện thời tiết dù là khắc nghiệt nhất, kích thước gạch thẻ đa dạng, giúp cho công trình luôn trong tình trạng bền đẹp với thời gian.

Trên thị trường hiện nay, gạch thẻ trang trí có rất nhiều loại, mẫu mã, kích thước cũng như giá thành  khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Trong đó, mỗi loại gạch đều mang trong mình những đặc điểm riêng biệt tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

      2. Gạch thẻ xây dựng – phân loại và tính năng

– Gạch thẻ đặc: Đây là loại gạch được nung từ đất sét. Với cấu tạo chắc chắn, bền bỉ với thời gian và có ưu điểm chống nhiệt, chống ẩm cao cũng như chịu lực tốt, gạch thẻ đặc thường được sử dụng để xây dựng phần thô của kiến trúc, công trình.

– Gạch thẻ 2 lỗ: Là loại gạch thường thấy có màu đỏ hồng hoặc đỏ cam,  thường được dùng trong những công trình không yêu cầu cao về khả năng chống thấm cũng như độ chịu lực.

Do không có độ chống thấm cao, kích thước gạch thẻ đa dạng, loại gạch này có một nhược điểm là không nên sử dụng để xây dựng tại những nơi có độ ẩm cao như nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp,…

– Gạch thẻ 4 lỗ: Ở thời điểm hiện tại, trên thị trường có 2 loại gạch 4 lỗ đó là gạch không nung 4 lỗ và gạch nung 4 lỗ. Mỗi một loại gạch này đều có cấu tạo khác nhau.

Gạch không nung 4 lỗ được sản xuất từ những thành phần chính như xi măng, đá, cát cùng với các chất phụ gia tăng cường, trong khi gạch nung 4 lỗ thì lại được sản xuất từ phương pháp nung đất truyền thống.

Trong thực tế, gạch thẻ không nung 4 lỗ được dùng phổ biến hơn trong xây dựng bởi loại gạch này bền hơn, kích thước gạch thẻ đa dạng, có độ cứng cũng như độ an toàn cao hơn cho các công trình phân xưởng, nhà ở,…

– Gạch thẻ 6 lỗ: Là loại gạch thường dùng cho các công trình biệt thự yêu cầu khả năng cách nhiệt cũng như cách âm tốt.

Kích thước gạch thẻ trong kiến trúc xây dựng

Kích thước gạch thẻ ốp tường trang trí

Gạch thẻ ốp tường trang trí là loại gạch thường được dùng rộng rãi trong các không gian ngoại thất cũng như mặt tiền. Gạch thẻ ốp tường trang trí không chỉ bảo vệ tường chống chọi với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà còn giúp mang lại giá trị thẩm mỹ cao, ngăn chặn sự rêu mốc, ố vàng,…

Trên thị trường hiện nay, gạch thẻ trang trí khá đa dạng về hình dáng, mẫu mã. Kích thước gạch thẻ cũng tùy vào các thương hiệu cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng như:

  • Kích thước gạch thẻ hãng Taicera: 179×073, 600×115mm.
  • Kích thước gạch thẻ hãng Prime: 45×95mm
  • Kích thước gạch thẻ hãng Inax: 45×145mm, 149×22.5mm, 145×20mm, 47×47mm, 235×27mm…

Các dự án tại khu vực Quận 2 TP.HCM thường dùng các loại gạch thẻ này để xây dựng và trang trí như: Dlusso Quận 2, Precia Quận 2, Centana Thủ Thiêm

Kích thước gạch thẻ dùng trong xây dựng

     1. Kích thước gạch thẻ đặc

Gạch thẻ đặc là loại gạch nung từ đất sét, thường sẽ có kích thước tiêu chuẩn là 195x90x55mm. Với kết cấu bền bỉ, chắc chắn, gạch thẻ đặc thường có màu đỏ cam hoặc màu đỏ sẫm, kích thước gạch thẻ đa dạng, được dùng để xây dựng phần thô của các công trình bởi khả năng chống ẩm cao, chịu lực, chống nhiệt.

      2. Kích thước gạch thẻ 2 lỗ

Gạch thẻ 2 lỗ có kích thước tiêu chuẩn là 180x80x45mm, nhỏ hơn so với gạch thẻ đặc. Loại gạch này thường có màu đỏ hồng hoặc màu đỏ cam, được dùng trong các công trình nhỏ, không yêu cầu cao về khả năng chống thấm hay chịu lực. Lưu ý là tránh dùng gạch thẻ 2 lỗ để xây dựng các nơi có độ ẩm cao như nhà vệ sinh, nhà tắm, bếp,…

      3. Kích thước gạch thẻ 4 lỗ

Có 2 loại gạch thẻ 4 lỗ: Loại gạch nung 4 lỗ và loại gạch không nung 4 lỗ. Gạch không nung 4 lỗ được sản xuất từ các vật liệu chính như xi măng, đá, cát cũng như chất phụ gia, trong khi gạch nung 4 lỗ lại được nung từ đất sét theo phương pháp truyền thống. Kích thước gạch thẻ 4 lỗ của cả 2 loại có kích thước tiêu chuẩn là 180x80x80mm.

       4. Kích thước của gạch thẻ 6 lỗ

Gạch thẻ 6 lỗ là loại gạch được sử dụng cho các công trình biệt thự, có kích thước tiêu chẩn là 195x135x90mm với khả năng cách âm, cách nhiệt rất cao.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng quan mà các nhà đầu tư cần biết về kích thước gạch thẻ để đưa ra cách chọn loại gạch thẻ phù hợp. Hy vọng những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về các loại gạch thẻ và kích thước gạch thẻ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Các nhà đầu tư hãy theo dõi thêm nội dung về các dự án và tin tức chính xác được Nhà Đất Miền Bắc chúng tôi cập nhật, tổng hợp mỗi ngày.


Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ