logo-nha-dat-mien-bac

Apartment là gì? Những điều cần lưu ý khi mua chung cư

# Nhà Đất Miền Bắc | 19/06/2021

Thống kê sơ bộ, cả nước hiện có khoảng 3.000 tòa nhà chung cư chủ yếu tại thành phố Hà Nội và TPHCM. Nguồn cung apartment chung cư vì thế cũng chiếm tỷ trọng chủ yếu trong tổng nguồn cung nhà ở tại 2 thành phố này.

Chung cư được nhiều nhà đầu tư chọn để mang lại thêm thu thu nhập hàng tháng. Tuy nhiên, khi mua chung cư cần lưu ý để đảm bảo giá trị khi thanh khoản trong tương lai. Sau đây, hãy cùng bất động sản Nhà Đất Miền Bắc tìm hiểu nhé!

Apartment là gì? Serviced apartment là gì

Apartment nghĩa là gì? Theo định nghĩa trong bản từ điển tiếng anh cambridge, apartment là một khái niệm được giải thích là căn hộ một phòng hoặc tập hợp các phòng và thường được cho thuê làm nơi ở. Căn hộ chung cư apartment, còn được gọi theo các từ tiếng việt đồng nghĩa là bất động sản đa gia đình, khu chung cư, hoặc khối căn hộ, tòa nhà. Landmark 81 hay các loại villa là ví dụ về cách dùng thường thấy của từ vựng apartment trong các ngữ cảnh phổ thông.

Nơi có nhiều hơn một đơn vị ở. Hầu hết được thiết kế để sử dụng trong gia đình, nhưng đôi khi bao gồm cả cửa hàng và các công năng khác, như phòng gym, hồ bơi, trung tâm thương mại, …

Apartment là gì

Apartment được thiết kế tinh tế

Nguồn gốc của căn hộ chung cư apartment 

Các khu chung cư đã tồn tại nhiều thế kỷ. Tại các thành phố lớn của Đế chế La Mã, vì tình trạng tắc nghẽn đô thị, các ngôi nhà riêng lẻ, hoặc dinh thự, đã được xây thành bốn tầng là phổ biến.

Các tòa nhà từ sáu tầng trở lên thỉnh thoảng được xây dựng. Căn hộ chung cư như ngày nay được biết đến lần đầu tiên ở Paris và các thành phố lớn khác của châu Âu vào thế kỷ 18.

Khi những dãy nhà cao tầng dành cho những người thuê tầng lớp trung lưu bắt đầu xuất hiện. Trong tòa nhà chung cư điển hình ở Paris, diện tích căn hộ giảm dần trong một tòa nhà bốn hoặc năm tầng.

Apartment là gì

Đầu tư vào chung cư

Tòa nhà căn hộ lớn hiện đại nổi lên vào đầu thế kỷ 20 với ưu điểm là sự kết hợp của thang máy, hệ thống sưởi trung tâm và các tiện ích thông thường khác mà những người thuê tòa nhà có thể sử dụng chung.

Các căn hộ dành cho những người khá giả bắt đầu cung cấp các tiện nghi thú vị. Chẳng hạn như tiện nghi giải trí, dịch vụ giao hàng và giặt là, phòng ăn chung và khu vườn.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào apartment

Đầu tư vào căn hộ là một trong những chiến lược đầu tư tốt nhất cho những nhà đầu tư muốn có thêm nguồn thu nhập hàng tháng.

Với sự tăng giá chậm nhưng ổn định về giá trị danh mục đầu tư của họ. Khi nói đến bất động sản, có hai loại bất động sản chính mà người ta có thể đầu tư: một gia đình và nhiều gia đình.

Bất động sản đa gia đình có một số lợi thế: không cần vốn nhiều, tiện ích, an ninh,… Tuy nhiên, khi đầu tư vào apartment, bạn cần lưu ý những điều sau:

Vị trí apartment thường ở đâu?

Yếu tố bạn nên quan tâm khi mua một căn hộ chung đó là vị trí. Khu phức hợp nơi căn hộ tọa lạc quyết định ngôi nhà của bạn có dễ dàng tiếp cận với:

Các cơ sở hạ tầng xã hội quan trọng như trường học, cơ sở y tế, giải trí hay các tuyến đường hay không. Một lựa chọn tốt về vị trí cũng sẽ rõ ràng trong việc định giá tài sản hiện tại và trong tương lai.

Xem xét các điều luật và quản lý 

Điều đầu tiên bạn nên xem là quy định quản lý một khu chung cư cụ thể. Nhiều dự án phát triển có các quy định rõ ràng của Hiệp hội Chủ nhà (HOA). Qua đó, hạn chế chủ sở hữu tham gia một số hoạt động nhất định.

Liệu bạn có được nuôi thú cưng và bày biện giặt giũ trên ban công không? Đây là điều bạn nên xem xét trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Bảo trì tài sản và an ninh apartment

Nếu tài sản được duy trì tốt, bạn có thể yên tâm rằng ban quản lý đang hoạt động hiệu quả. Bảo trì các khu vực chung và mặt ngoài của tòa nhà phải là một hoạt động phối hợp được phê duyệt bởi đội ngũ quản lý của tòa nhà.

apartment là gì

An ninh apartment

Một trong những đặc điểm được săn đón nhiều nhất của các căn hộ là hệ thống an ninh thông minh và công nghệ tiên tiến, đặc biệt là căn hộ cao cấp.

Cho dù đây là camera an ninh kín đáo, hệ thống cảnh báo tự động hay hệ thống kiểm soát truy cập để theo dõi sự ra vào của khách. Hơn thế nữa, những hệ thống an ninh này đảm bảo nhà và gia đình của bạn luôn an toàn!

Xác định số tiền bạn sẵn sàng bỏ ra 

Bạn có thể cân nhắc vay ngân hàng, tìm kiếm các hiệp hội tín dụng hoặc thậm chí các tổ chức tài chính khác. Bạn nên chuẩn bị sẵn bao gồm thông tin về thu nhập và các khoản nợ của bạn để tìm ra số tiền bạn có thể chi để đầu tư apartment.

Nếu bạn định mua một căn hộ với giá thấp hơn khả năng chi trả, bạn sẽ có một số tiền còn lại có thể sử dụng cho những cải tiến nhỏ.

Apartment là gì

Tiền mua Apartment

Khi đã xác định được dòng tiền bỏ ra, ta có thể cân đối đượng nhu cầu số bedroom apartment ( phòng ngủ):

  • 1 bedroom apartment
  • 2 bedroom apartment
  • 2 bed 2 bath apartment
  • bedroom apartment

Tìm một đại lý bất động sản

Một đại lý quen thuộc với thị trường bất động sản apartment trong khu vực bạn quan tâm sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

Người đại diện cũng sẽ giúp thương lượng thỏa thuận tốt nhất có thể về một căn hộ. Thậm chí sẽ giúp bạn các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc mua bất động sản như căn hộ cho thuê ở.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm việc với đại lý mà người mua chứ không phải đại lý bán hàng mà bạn đã gặp khi đến mua căn hộ nhé!

bds phu gia thinh

Liên hệ BĐS Nhà Đất Miền Bắc

Nếu bạn đọc còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay 0833 09 6666. Hãy liên hệ trực tiếp đến Thương hiệu. Chúng tôi luôn là sự lựa chọn của khách hàng có nhu cầu về tìm chọn nơi an cư lạc nghiệp từ tất cả khu vực.

Tìm hiểu thêm:
Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ