logo-nha-dat-mien-bac

4 điều cần biết của việc đặt bàn thờ ông địa trong nhà

# Nhà Đất Miền Bắc | 12/03/2022

Đối với các gia chủ tham gia hoạt động kinh doanh, việc bày trí bàn thờ ông địa trong nhà đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển tài lộc trong kinh doanh, mua bán hàng hóa. Hãy cùng theo dõi Nhà Đất Miền Bắc để hiểu hơn về những điều cần biết của việc đặt bàn thờ ông địa trong nhà.

Tại sao phải đặt bàn thờ ông địa trong nhà?

Theo dân gian, ông Địa và ông Thần Tài là biểu tượng cho sự tài lộc và may mắn về vật chất, của cải tiền bạc. Bàn thờ ông địa là vật không thể thiếu đối với các gia đình mua bán hay kinh doanh hàng hóa. 

Bàn thời ông địa

Bàn thời ông địa là một trong những thứ không thể thiếu của người kinh doanh

 • Thần Tài bao gồm 5 vị sau đây: Hoàng Thần Tài, Hắc Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài, Thanh Thần Tài.
 • Ông Địa bao gồm có 5 vị sau đây: Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Dựa theo quan niệm dân gian, những người làm nghề kinh doanh, buôn bán tin rằng mức độ kinh doanh thuận lợi sẽ tương ứng với việc bày cúng cho các vị thần. Vì lý do trên, nhiều người tin rằng cách bố trí bàn thờ ông Địa sẽ có tác động to lớn đến mức độ tài lộc và thịnh vượng mà nhà bán hàng sẽ nhận được.

Nên đặt những món đồ gì trên bàn thờ ông địa?

Để bày trí bàn thờ ông Địa theo đúng dân gian nhằm gia tăng tài lộc và sự thịnh vượng trong kinh doanh, bạn nên bày trí trọn bộ bàn thờ ông địa sau đây:

Tượng Ông Địa Thần Tài

Bàn thờ ông Địa nên tất yếu bạn phải bày trí ông Thần Tài và ông Địa. Bạn nên đặt ông Thần Tài ở bên trái, bên phải là Ông Địa.

Bàn thời ông địa

Ông Địa và Thần Tài là 2 thứ không thể thiếu

Ba hũ tam tài – gạo, muối, nước

Theo quan niệm dân gian, 3 hũ tam tài là vật cần có trên bàn thờ mỗi ngày nhằm thể hiện tấm lòng thành kính và cầu mong sự phù hộ về tiền bạc từ các vị thần. Vì thế hãy để trên bàn thờ ông địa 3 hũ tam tài này nhé bạn

Bát nhang

Khi thờ cúng bàn thờ ông địa, bạn không nên di chuyển hay động chạm đến bát hương, vì việc này sẽ đem lại những điều không hay đến việc kinh doanh.

Lọ hoa tươi

Bạn nên đặt lọ hoa bên tay phải bàn thờ ông Địa, bạn không nên sử dụng hoa giả vì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc kinh doanh.

Đĩa trái cây

Dĩa trái cây thường được đặt bên đối lập và có vị trí đối xứng với lọ hoa tươi. Bạn nên trưng bày hoa quả thật trên bàn thờ ông địa thay vì trái cây giả, tránh gây nên những tổn thất trong kinh doanh của bạn. 

Khay xếp 5 chén nước

Bàn thời ông địa

Khay 5 chén nước là vật dụng không thể thiếu trên bàn thời ông Địa

Việc trưng bày 5 chén nước trên bàn thờ ông địa nhằm gia tăng sự thịnh vượng và tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ.

5 củ tỏi

Theo quan niệm dân gian, việc trưng bày 5 củ tỏi với mục đích xua đuổi tà ma và những điềm xấu nhằm tránh chúng vào nhà gây thị phi, mất tài khí. 

Ông Cóc

Theo phong thủy của người Hoa, ông Cóc là linh thú mang lại tài lộc cho gia chủ. Những người kinh doanh thường có xu hướng bày ông cóc ngậm đồng tiền quay mặt ra ngoài vào ban ngày để mang lại may mắn.

Cách xác định vị trí bàn thờ ông địa chuẩn xác

Ở giai đoạn đầu của quá trình lập bàn thờ ông địa, mọi người thường có thắc mắc sau: “bàn thờ ông Địa bố hướng nào?”. Thông thường, bên trái bàn thờ bạn nên đặt ông Thần Tài còn bên phải là Ông Địa, và để đảm bảo vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài đúng cách bạn cần tuân theo các yếu tố sau đây:

Bàn thời ông Địa

Bạn nên chọn hướng khi đặt bàn thời ông Địa

 • Bạn nên đặt bàn thờ ở vị trí thoát mát, sạch sẽ.
 • Bạn nên quay bàn thờ về hướng được cho là tốt so với tuổi của bạn.
 • Để có lựa chọn nơi đặt phù hợp nhất, bạn nên đặc biệt nên quan tâm đến trạch khí của ngôi nhà.
 • Bạn nên dùng la bàn để xác định các hướng và các trạch nhằm xác định hướng tốt và hướng xấu của bàn thờ.

Những điều bạn cần lưu ý khi bày trí bàn thờ ông địa

Để tránh sai sót hoặc giảm thiểu tài lộc, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

 • Bạn nên rửa sạch tượng của hai vị này trước khi đặt lên bàn thờ. Thông thường, mọi người thường sử dụng nước lá bưởi để xóa bỏ những tà khí.
 • Bạn nên bày trí bàn thờ theo combo bàn thờ ông địa.
 • Bạn nên thắp hương mỗi ngày trên bàn thờ, đặc biệt bạn nên sử dụng nén nhang hình chữ thập đối với những ngày như: mùng 1, ngày rằm và ngày lễ tết.
 • Đối với không gian trước bàn thờ, bạn nên giữ sự sạch sẽ và thông thoáng.
 • Để tránh thất thoát về vật chất, bạn không nên đem chia hoa quả sau khi cúng cho người ngoài.
 • Để tránh tạo nên sự xung đột cho căn nhà, bạn không nên đặt bàn thờ dưới bàn thờ gia tiên.
 • Để tạo nên những khí vận tốt và mong cầu những điều thiện lành về kinh doanh, buôn bán, bạn nên thắp nhang cho Thần Tài vào mỗi buổi sáng.
 • Khi sử dụng các loại đèn có ánh sáng nhấp nháy sẽ tạo nên vận khí xấu cho gia đạo, bạn nên sử dụng các loại nến hoặc đèn dầu để thắp sáng bàn thờ.

Vậy là bài viết cũng đã chia sẻ cho bạn những điều cần biết khi đặt bàn thờ ông địa. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã biết được cách đặt bàn thờ ông địa cũng như hiểu được vì sao nên đặt bàn thờ ông địa. Hãy lưu ý thật kỹ những điều mà bài viết chia sẻ khi bày trí bàn thờ ông địa nhé các bạn.

Xem thêm:
Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ