logo-nha-dat-mien-bac

Bất động sản là gì? Bạn có hiểu đúng định nghĩa BĐS?

# Nhà Đất Miền Bắc | 23/06/2021

Bạn hay nhắc đến bất động sản nhưng chắc bạn đã hiểu đúng bất động sản là gì? Hãy để bài viết này cùng bạn nhìn lại định nghĩa và các nguyên tắc của bất động sản ngày nay. Ngoài ra, bài viết cũng cung cấp các loại hình bất động sản mới nhất năm 2022 và bật mí một số bí quyết cho người đọc biết.

Bất động sản là gì?

Ở các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, bất động sản còn có cái tên khác là địa ốc hay nhà đất. Đây là thuật ngữ pháp luật gồm đất đai và những đặc điểm gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Những ví dụ về tài sản gắn liền vĩnh viễn với đất như: nhà cửa, gara, kiến trúc ở trên, dầu khí, mỏ khoáng chất dưới đất khác nhau.

bất động sản là gì

Bất động sản là gì?

Nên hiểu bất động sản là gì? và bạn cần lưu ý rằng nhà di động, lều, nhà tạm không được xem là bất động sản. Vì tính chất những thứ môi giới này có thể tách rời với mảnh đất chứ không phải vĩnh viễn gắn liền.

Nói đơn giản thì bất động sản mang nghĩa trái ngược với động sản. Nhưng bất động sản có thể thành công chuyển nhượng cùng với đất đai, động sản thì không. 

Một số đặc quyền của người sở hữu bất động sản cũng như: sử dụng, mua bán, cho thuê, dùng để ký quỹ, để lại di chúc cho người được thừa hưởng… Hoặc người chủ sở hữu có thể để yên bất động sản bền vững của mình không dùng đến.

Theo khảo sát tư vấn thì thị trường bất động sản và thị trường vốn, tài chính có liên hệ mật thiết với nhau. Những lý giải cơ bản trên đây đã giúp bạn hiểu rõ bất động sản là gì hay chưa? Phần tiếp theo của bài viết chia sẻ về các loại hình bất động sản như thế nào.

Tất cả các loại hình bất động sản

Bất động sản được phân chia thành 3 nhóm hàng đầu:

  • Bất động sản có đầu tư xây dựng: nhà đất, nhà xưởng, công trình thương mại – dịch vụ, trụ sở làm việc, bất động sản hạ tầng… Bất động sản nhà đất chiếm lĩnh đa số các giao dịch trên thị trường bất động sản. 
  • Bất động sản không đầu tư xây dựng: đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất hiếm, đất làm muối, đất chưa sử dụng…
  • Bất động sản dành cho những hoạt động đặc biệt cộng đồng: công trình bảo tồn quốc gia, di sản văn hóa vật thể, đình chùa, nhà thờ họ…

Bất động sản Căn hộ chung cư là gì?

Căn hộ chung cư thuộc bất động sản có đầu tư xây dựng. Loại hình bất động sản là gì này chủ yếu ở các thành phố lớn hay khu vực phát triển kinh tế. Căn hộ chung cư cũng được tổng hợp và phân ra các nhóm nhỏ đa dạng về loại hình. Đa số khách hàng, cư dân sinh sống trong căn hộ khép kín, sử dụng một vài cơ sở hạ tầng chung xung quanh.

bất động sản là gì

Căn hộ chung cư

Có những loại căn hộ chung cư cao cấp được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế đầy tiềm năng. Chính vì thế, giá cả để sở hữu loại hình này cũng biến động theo vị trí địa lý, thị trường khi chúng gia tăng màu mỡ, hấp dẫn.

Nhìn chung, tiện ích, cơ sở vật chất của căn hộ chung cư quyết định sự hiện đại và an toàn tuyệt đối. Nếu việc sở hữu mảnh đất và nhà riêng khó khăn với bạn, hãy xem xét căn hộ chung cư.

Bất động sản Nhà phố là gì?

Bất động sản là gì mà có đặc trưng liên quan đến nhà phố? Tương tự căn hộ chung cư, nhà phố cũng nằm trong bất động sản có đầu tư xây dựng quy định. Hai loại hình nhà phố là nhà phố dự án và nhà phố thổ cư. Ngoài việc sở hữu nhà phố, miếng đất đi kèm cũng cân nhắc có giá trị theo yếu tố thời gian dài hạn.

bất động sản là gì

Nhà phố

Mật độ dân cư tại các thành phố lớn ngày càng có xu hướng dày đặc dẫn đến quỹ đất hạn hẹp dần. Việc đầu tư vào nhà phố được xem như khoản trào lưu đầu tư “béo bở” trên thị trường hiện nay quan tâm. Dẫu vậy số vốn bỏ ra ban đầu cho nhà phố khá cao dù có khả năng sinh lời tốt và rõ ràng.

Bất động sản Condotel là gì?

Condotel là loại hình bất động sản mới xâm nhập vào thị trường. Sự xuất hiện của condotel khiến cho nhiều người phải định nghĩa lại bất động sản là gì. Condotel được dịch sang tiếng Việt là căn hộ và khách sạn.

Loại hình bất động sản này cũng được thiết kế như 1 căn hộ cao cấp hạng sang. Điểm khác biệt là mỗi phòng được cá nhân sở hữu riêng biệt thay vì chủ sở hữu chung.

bất động sản là gì

Condotel

Bất động sản Officetel là gì?

Bất động sản là gì? Vậy thì Officetel cũng là loại hình bất động sản mới hay không? Đúng vậy. Officetel có nghĩa là văn phòng và khách sạn. Mô hình căn hộ đa năng cho phép vừa làm việc vừa lưu trú qua đêm.

Officetel hot nhất với những doanh nhân trẻ, người nước ngoài. Họ cần không gian thoải mái như nhà để tập trung làm việc cả ngày lẫn đêm.

bất động sản là gì

Officetel

Bất động sản Shophouse là gì?

Shophouse là sự kết hợp giữa cửa hàng với căn hộ nhà ở. Tầng trệt các tòa nhà được dùng để xây dựng các dãy nhà phố thương mại. Shophouse cũng là loại hình bất động sản phổ biến ngày nay.

Nhiều chủ đầu tư tận dụng cơ hội khai thác thương mại và nhà đất. Shophouse mang đến lợi thế kinh doanh cho các chủ đầu tư chiến lược. 

bất động sản là gì

Bất động sản nhà phố thương mại

Đất nền trong bất động sản là gì?

Hai loại hình của đất nền gồm: đất nền tự do và đất nền dự án. Đất nền là loại hình bất động sản truyền thông và có thường mang lại lợi nhuận cao quý, sáng suốt.

Nhưng bạn cần tìm hiểu chung các thông tin quy trình chủ đầu tư và giấy tờ pháp lý của đất nền. Việc này giúp bạn hạn chế rủi ro và tìm kiếm loại đất nền phù hợp, có lợi nhuận cao.

bất động sản là gì

Đất nền

Khu vực thuộc tỉnh và ngoại thành đang là địa điểm “hot” cho bất động sản đất nền. Vì quỹ đất thành phố đang dần hạn hẹp do các dự án, công trình xây dựng. Khoản vốn đầu tư cho đất nền rẻ và khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Mô hình nghỉ dưỡng trong bđs là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng tập trung đa số ở các khu vực có thể khai thác du lịch như biển, núi. Đây là loại hình chú trọng khai thác du lịch để thu hút khách trong và ngoài nước.

Để sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng, chủ đầu tư phải bỏ ra một khoản vốn lớn. Tuy nhiên, lợi nhuận sinh ra cũng nhanh chóng và cao không kém.

bất động sản là gì

Bất động sản nghỉ dưỡng

Các chủ đầu tư nước ngoài thường chú ý đến bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Một số dự án thuộc bất động sản nghỉ dưỡng tại Nhà Đất Miền Bắc như: The Maris Vũng Tàu, Green Paradise Resort Quy Nhơn, The Regal…

Đất xây nhà xưởng, khu công nghiệp trong bất động sản là gì?

So với các loại hình đầu tư khác, bất động sản này có thời gian hoàn vốn lâu hơn. Các chủ đầu tư tìm kiếm đất xây nhà xưởng, khu công nghiệp để phát triển kinh tế.

Đặc biệt đối với nền công nghệ hóa thì thị trường này nhìn riêng tăng trưởng “vũ bão”. Khoản chi phí bỏ ra không hề nhỏ cộng với máy móc, nhà xưởng để xây dựng hoàn thiện.

bấy động sản là gì

Đất xây nhà xưởng, khu công nghiệp

Bất động sản Đất nghĩa trang 

Đất nghĩa trang có mối liên kết nào với định nghĩa kinh doanh bất động sản là gì? Thị trường bất động sản này chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây. Người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi quan niệm Á Đông về bđs nghĩa trang rằng: Người đã khuất cũng cần 1 ngôi nhà đẹp để sinh sống ở bên kia thế giới.

bất động sản là gì

Đất nghĩa trang

Khái niệm đầu tư bất động sản là gì và bds là gì, các loại hình của nó sẽ giúp bạn rõ hơn về thị trường bất đông sản là gì. Bất động sản luôn được đề cập thường xuyên, ngày qua ngày khi đề cập về đầu tư.

Bất động sản về mặt tổng quan còn là mảng đầu tư sinh lợi cao và lâu dài cho quý khách. Để xem thêm và tham gia vào sân chơi này gồm các dự án, mô hình bất động sản, bạn đừng bỏ qua Nhà Đất Miền Bắc. Liên hệ ngay số 0833 09 6666 hay ghé thăm showroom số 98 Phùng Văn Cung, Quận Phú Nhuận.

Tìm hiểu thêm:
Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ