logo-nha-dat-mien-bac

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi mới nhất hiện nay

# Nhà Đất Miền Bắc | 24/05/2021

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là điều cần phải làm rõ trước khi quyết định xuống tiền. Nhà cửa chung cư là tài sản có giá trị lớn, tác động không nhỏ đến vận mệnh của con người trong cuộc sống.

Nhưng chọn hướng nhà chung cư hợp tuổi sao cho đúng và lợi ích của chúng thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề xem hướng nhà chung cư theo tuổi cho chuẩn xác nhất bằng cách nào, cần lời khuyên thì hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Làm thế nào để nhận biết được hướng nhà chung cư?

Kinh nghiệm chọn hướng nhà chung cư theo tuổi tốt cho phong thủy thì điều đầu tiên bạn cần biết xác định hướng kỹ lưỡng. Có 2 cách cơ bản để xác định hướng của căn hộ mà bản thân đang muốn mua hoặc thuê đó là:

 • Dựa vào cửa chính: Vì đây được xem là nơi đón những nguồn năng lượng mới cho gia chủ. Mang lại tinh thần thư thái, may mắn cho gia chủ. Thế nên cần phải chọn phương hướng cửa chính của căn nhà có lợi và đúng với hướng đem lại vận may cho gia chủ.
Tìm hướng nhà chung cư theo ban công

Tìm hướng nhà chung cư theo ban công

 • Dựa vào ban công: Không chỉ đơn thuần là vị trí tiếp nhận nắng, gió, ánh sáng nhiều nhất so với toàn bộ khu vực khác của căn hộ. Ban công chính là vị trí nạp khí nhiều nhất cho ngôi nhà cũng như chủ nhân của nó. Hóa giải vận xui, mang tài lộc cho gia chủ. Vậy nên khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng cũng không thể bỏ qua hướng của ban công.

Xem thêm: Căn hộ chung cư

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi chuẩn miễn bàn

Bát trạch phong thủy là cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào cung mệnh

Bát trạch phong thủy là cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào cung mệnh

Bát trạch phong thủy là cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào cung mệnh được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Ở Bát trạch phong thủy, năm sinh của chúng sẽ được quy thành cụ thể 2 niên mệnh chính là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh ( Hay còn gọi là Đông Tứ Trạch – Tây Tứ Trạch)

Gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì hướng chung cư tốt nhất sẽ là Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc. Còn theo cách gọi ở phong thủy thì 4 hướng này lần lượt có tên là Chấn, Tốn, Li hoặc Khảm.

Gia chủ có năm sinh nằm trong Tây Tứ Mệnh thì nên mua các căn có hướng là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hay Tây. Tương ứng ta sẽ gọi theo phong thủy là Càn, Khôn, Cấn hay Đoài.

Vậy làm như thế nào để biết được tuổi của mình thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh và chọn hướng nhà chung cư sao theo tuổi cho phù hợp. Chỉ là chúng ta có cách tính xem hướng theo năm sinh như sau:

 • Đối với Nam: Lấy 100 trừ cho 2 số cuối trong năm sinh của bạn. Ra được bao nhiêu thì đem chia cho 9. Số dư của phép chia này là tìm ra niên mệnh của chúng ta.
 • Đối với Nữ: Dùng 2 số cuối cùng của năm sinh trừ đi 4. Tiếp tục dùng kết quả đó chia 9. Và số dư sẽ chính là niên mệnh.

Nên tham khảo thêm: ricca quận 9

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chuẩn miễn bàn

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chuẩn miễn bàn

Cách đối chiếu số dư ra thành niên mệnh tính toán như sau:

 • Nếu số dư = 1, thì nam sẽ thuộc mệnh Khảm, còn nữ là mệnh Cấn.
 • Nếu số dư = 2, thì nam sẽ thuộc mệnh Ly, còn nữ là mệnh Càn.
 • Nếu số dư = 3, thì nam sẽ thuộc mệnh Cấn, còn nữ là mệnh Đoài.
 • Nếu số dư = 4, thì nam sẽ thuộc mệnh Đoài, còn nữ là mệnh Cấn.
 • Nếu số dư = 5, thì nam sẽ thuộc mệnh Càn, còn nữ là mệnh Ly.
 • Nếu số dư = 6, thì nam sẽ thuộc mệnh Khôn, còn nữ là mệnh Khảm.
 • Nếu số dư = 7, thì nam sẽ thuộc mệnh Tốn, còn nữ là mệnh Khôn.
 • Nếu số dư = 8, thì nam sẽ thuộc mệnh Chấn, còn nữ là mệnh Chấn.
 • Nếu số dư = 9, thì nam sẽ thuộc mệnh Khôn, còn nữ là mệnh Tốn.

Ví dụ gợi ý dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn:

 • Gia chủ là nam sinh năm 1988 => 100 – 88 = 12 -> 12 : 9 = 1 dư 3 => Tra với cách đối chiếu số dư ở trên sẽ thấy gia chủ là mệnh Cấn. Nên chọn nhà hướng Tây Tứ Mệnh.
 • Gia chủ là nữ sinh năm 1991 => 91 – 4 = 87 -> 87 : 9 = 9 dư 6 => Tra với cách đối chiếu số dư ở trên sẽ thấy gia chủ là mệnh Khảm. Nên chọn nhà hướng Đông Tứ Mệnh.

Một số lưu ý cần nhớ khi chọn hướng nhà theo tuổi

Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi của ai?

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của ai?

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của ai?

Khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi thì nên lấy tuổi chồng hay người đàn ông lớn tuổi nhất đứng đầu trong gia đình là giải pháp tốt nhất. Đơn giản, quan điểm của người Việt ta từ xưa đến nay phái mạnh chính mới là trụ cột trong gia đình, làm người quyết định các công việc lớn.

Tuy nhiên, cũng có thể quan sát xem theo tuổi vợ trong trường hợp người phụ nữ là nhân lịch làm ra tài sản nhiều hơn, nắm giữ kinh tế của gia đình.

Không nên chọn mua những căn mà có cửa chính thiết kế nằm đối diện với ban công

Dựa trên quan niệm dân gian điều này có ý xấu là tiền vừa vào cửa trước đã ngay lập tức ra bằng cửa sau. Chủ nhân ngôi nhà dù có làm ra nhiều của cải đến đâu cũng thất thoát, chẳng giữ lại được.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi có ý nghĩa và quan trọng. Các bạn cần xem xét nhất định không được coi nhẹ điều này. Quý khách có nhu cầu hỗ trợ tìm nhà chung cư mặt tiền hợp tuổi, hãy đến ngay với Bất Động Sản Nhà Đất Miền Bắc.

Chúng tôi hiện nay đang tư vấn hợp tác với các chuyên gia phong thủy hàng đầu cả nước, đầu tư nắm giữ nhiều dự án bất động sản lớn. Vì vậy, sẽ giúp các bạn tìm được căn hộ có cấu trúc hợp hướng, chất lượng tốt, giá hợp lý.

Tìm hiểu thêm:
Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ