logo-nha-dat-mien-bac

Có 300 Triệu Mua Nhà Được Không? Và Phương Án Tốt Nhất?

# Nhà Đất Miền Bắc | 01/08/2021

Trên thực tế, mức thu nhập của đa số người dân Việt Nam vẫn chưa thực sự cao, do đó để dành dụm được số tiền 300 triệu đã là một vấn đề không hề dễ dàng với họ, nhất là giới trẻ. Vậy khi đã có 300 triệu mua nhà được không? Hãy cùng Nhà Đất Miền Bắc tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Có 300 triệu mua nhà chung cư được không?

Có thể thấy chỉ với số tiền có 300 triệu mua nhà được không, thì hầu như không thể nào mua được những căn nhà to hay vị trí ở trung tâm thành phố. Thế nhưng nếu là những căn nhà ở có diện tích tương đối hơn, nhỏ hơn và không nằm trong trung tâm thành phố như chung cư thì vẫn có khả năng mua được. 

Do đó khi đã sở hữu số tiền tiết kiệm 300 triệu đồng trong tay, bạn có thể lựa chọn sử dụng phương pháp vay ngân hàng và trả góp trong thời gian 20 năm, với số tiền vay ở mức tối đa là 70% giá trị căn hộ.

Khi đó bạn có thể tìm mua căn nhà nào với giá thành dưới 1 tỷ với mục đích đảm bảo khả năng trả góp trong khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó bạn cần tính toán khoản trả gốc lẫn lãi mỗi tháng Ftsao cho không để vượt quá 50% thu nhập, nói chung không vượt quá khoản tiết kiệm hiện tại của gia đình.

Có 300 triệu mua nhà được không? Thế nên tốt nhất bạn nên vay tối đa 50% giá trị căn nhà, như thế sẽ giảm bớt gánh nặng nợ nần về sau. 

có 300 triệu mua nhà được không

Việc mua nhà trong khoản tiền 300 triệu nên được suy nghĩ thấu đáo để tránh gánh nặng trả nợ trong tương lai

Mua nhà với 300 triệu được không thì theo Nhà Đất Miền Bắc chắc chắn mua được. Tìm hiểu thêm dự án giá rẻ tại Thành phố Thủ Đức sẽ phù hợp với bạn: MT eastmark city quận 9

Một số giải pháp giúp mua nhà với số tiền 300 triệu

Có 300 triệu mua nhà được không và nên trả góp hay không

Với số tiền có 300 triệu mua nhà được không trong thời đại giá cả tăng cao hiện nay, trả góp đã trở thành phương án hàng đầu được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ nhằm xử lý khó khăn không đủ tiền khi muốn mua nhà.

Trong trường hợp đã tiết kiệm được một số tiền khoảng có 300 triệu mua nhà được không thời điểm nào, bạn có thể mua được căn nhà với mức giá 1 tỷ đồng nếu căn cứ theo khoản vay tối đa mà hầu hết các ngân hàng hiện nay đang áp dụng là 70% giá trị BĐS.  

Khi đó, tính theo mức lãi suất cho vay trung bình, bạn sẽ phải trả góp số tiền gần 10 triệu đồng cho ngân hàng hằng tháng. Do đó với có 300 triệu hiện có để mua nhà được không là hoàn toàn có thể, tuy nhiên điều cần làm là bạn phải nghiên cứu kỹ càng cung xnhuw lập nên phương án trả góp càng chi tiết càng tốt. 

Lúc này bạn cần xác định tổng thu nhập mỗi tháng của mình là bao nhiêu. Từ đó so sánh với khoản tiền cần chi trả hằng tháng là bao nhiêu, lưu ý là sau khi đã trừ đi các khoản phí cố định khác và đã để ra một khoản nhỏ để đề phòng cho những vấn đề phát sinh. 

Thế nhưng, khi vay tiền ngân hàng, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để trả lời 3 câu hỏi mà ngân hàng sẽ vấn đáp, cũng tương tự như khi thực hiện duyệt hồ sơ vay vốn, nội dung cụ thể như sau: 

  • “Bạn có khả năng trả nợ được không?”: Đầu tiên hãy đảm bảo tổng thu nhập hằng tháng của bạn lớn hơn số tiền trả góp mỗi tháng. Ví dụ: hằng tháng bạn phải trả góp 12 triệu đồng, thì thu nhập của bạn phải tối thiểu là 20 triệu đồng/tháng. Như thế ngân hàng mới đánh giá được khả năng trả nợ của bạn và quyết định có cho vay hay không? 
  • “Bạn có trả nợ không?”:  Lúc này ngân hàng sẽ xem xét lại lịch sử vay của bạn có vấn đề nào không, hay tên của bạn có nằm trong danh sách đen của bất cứ ngân hàng nào không? Do đó bạn hãy đảm bảo hồ sơ của mình hoàn toàn “sạch” để có khả năng cao được duyệt khoản vay. 
  • “Nếu bạn không trả được nợ thì sao?”: Việc đưa ra câu hỏi này là để ngân hàng cân nhắc xem liệu bạn có đang sở hữu tài sản nào khác không. Có như thế mới đề phòng trường hợp bạn mất khả năng thanh toán, ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý tài sản. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của bố mẹ để bảo lãnh bằng ngôi nhà của họ. 
có 300 triệu mua nhà được không

Bạn có thể chọn cách mua nhà trả góp từ ngân hàng nhưng hãy xem xét lợi và hại trên nhiều góc độ nhé

Vay người thân, bạn bè

Có 300 triệu mua nhà được không và nếu có thể thì  tốt hơn hết bạn vẫn nên vay mượn tiền từ người thân, bạn bè để mua được nhà. Bởi lẽ lãi suất cho vay từ người thân hay bạn bè thông thường đều rất thấp, nếu so với lãi suất của ngân hàng thì sẽ là thấp hơn rất nhiều nên bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tiền nợ đè nặng. 

Khi đó bạn có thể thoải mái hơn để tích lũy dần dần từ 300 triệu lên 1 đến 2 tỷ, như vậy ước mơ mua được căn nhà chung cư ở trung tâm thành phố đã không còn là quá xa vời nữa đúng không nào?

Đầu tư “tiền đẻ ra tiền”

Với những đối tượng có chuyên môn về tài chính, họ hầu như sẽ không bao giờ để xảy ra tình trạng đồng tiền “chết”. Vì thế nếu có trong tay 300 triệu và muốn mua nhà chung cư, giải pháp liên quan khả thi nhất đối với họ là đầu tư. 

Hiện nay có khá nhiều lĩnh vực khác nhau để đầu tư, tuy nhiên bạn cần phải cập nhật nghiên cứu tin tức kỹ lưỡng, cân nhắc cẩn thận và xây dựng phương án đầu tư hợp lý nhất. Lời khuyên cho bạn là chỉ nên tham gia đầu tư vào những lĩnh vực mà bản thân đã có kiến thức, lắng nghe các chia sẻ bí quyết từ những người từng trải nhằm tránh gặp rủi ro nhất có thể. 

  • Đầu tư vào bất động sản

Trong số các lĩnh vực để thì bất động sản luôn được đánh giá cao nhất về yếu tố sinh lợi, trong vài năm đã có thể tăng giá trị lên gấp 2 đến 3 lần, thậm chí lên đến 5 lần trong vòng 5 năm sau đó.

Với số tiền 300 triệu, bạn có thể lựa chọn mua đất ở những vùng ven tại các khu vực như: Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai. Tốt nhất nên ưu tiên mua những khu đất nông nghiệp với diện tích lớn. 

Về sau bạn sẽ có thể cách thức chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư với chi phí rất rẻ, hoặc cho thuê nhà đất, cứ để đó trong vài năm. Ví dụ như: cứ 1m2 tăng lên 2 triệu thì khi bạn mua một lô đất nông nghiệp với diện tích 1000m2, khi đó mức tăng 2tr/m2 x 1000m2 đã là rất lớn. 

có 300 triệu mua nhà được không

Đầu tư vào những dự án mới chớm nở hoặc dự án nằm ở khu vực chưa phát triển bằng số tiền 300 triệu có thể giúp bạn thu lại lãi lớn

  • Đầu tư vào siêu thị mini

Lợi thế của việc đầu tư vào các siêu thị mini đó là khả năng sinh lời nhanh chóng. Bởi lẽ, tất cả hàng hóa ở trong siêu thị mini đều đã được sắp xếp sẵn trên kệ, điều này giúp cho khách hàng mua nhanh hơn, tiêu dùng nhiều hơn và thanh toán nhanh hơn.

Có 300 triệu mua nhà được không nhất là trong cuộc sống bận rộn hiện nay, người ta sẽ có xu hướng thích vào các siêu thị mini mua đồ để tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn nhiều so với đi tới những cửa hàng siêu thị lớn. 

  • Mua thương hiệu để kinh doanh

Bạn có thể xem xét để đầu tư vào các lĩnh vực đã có sẵn của một thương hiệu nổi tiếng, giá tốt từ thời trang đến đồ ăn thức uống hay công nghệ. Có thể kể tên một số thương hiệu phổ biến với khách hàng như: Owen, Canifa, TocoToco, Lotteria, KFC, Papa’s Chicken, Kbvision, Hikvision…

  • Đầu tư vào bản thân

Trước khi đầu tư, hãy thử đánh giá điểm mạnh của bản thân là gì, xem công việc bạn đang làm hiện tại có cơ hội đem lại thu nhập cao hơn hay không? Từ đó hãy quyết định có nên tập trung vào việc nâng cao, trau dồi kiến thức cho chính mình nhằm mở rộng cơ hội và tầm nhìn cho công việc của bản thân hay không nhé! 

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích nhằm giải đáp cho thắc mắc có 300 triệu mua nhà được không được không nhé!

Tìm hiểu thêm:
Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ