logo-nha-dat-mien-bac

Có nên mua đất dự án – Những rủi ro & kinh nghiệm khi đầu tư

# Nhà Đất Miền Bắc | 22/05/2021

Các dự án bất động sản chia ra làm rất làm rất nhiều loại, trong đó có 4 loại dự án cơ bản là dự án đất nền và dự án nhà ở, nghỉ dưỡng và dự án dịch vụ và dự án khu đô thị. Việc có nên mua đất dự án hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ xét đến mục đích xây dựng của đất án mà còn do hiệu quả phát triển của dự án đó trong tương lai.

Đất dự án là gì? Đầu tư đất dự án có những rủi ro gì?

Mua đất dự án là gì? Nêm mua đất dự án hay không?

Việc có nên mua đất dự án hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Việc có nên mua đất dự án hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố


Có nên mua đất dự án? Hiện tại thị trường có 4 loại dự án bất động sản cơ bản như sau:

 • Dự án đất nền.
 • Dự án nhà ở: bao gồm căn hộ chung cư, nhà phố liền kề, nhà riêng, biệt thự, biệt thự nghỉ dưỡng
 • Dự án nhà dịch vụ: tòa nhà văn phòng, tòa nhà khách sạn, trung tâm thương mại, nhà xưởng, trường học, bệnh viện và các loại dịch vụ nhà đất khác.
 • Dự án phức hợp: dự án khu đô thị

Ngoài đất dự án, thì thị trường bất động sản cũng có 2 loại chính là đất dự án và đất không thuộc dự án (đất thổ cư bên ngoài). Để được gọi là đất dự án, thì có nghĩa là mảnh đất đó phải nằm trong một dự án đầu tư của một chủ đầu tư nào đó. Đất dự án cũng có thể chia ra thành rất nhiều loại tùy thuộc vào mục đích xây dựng của dự án đó.

Theo dõi thêm: Đất nền Centana Điền Phúc Thành

Phân biệt mua đất dự án và có nên mua đất dự án đất nền

Khác với dự án nhà bao gồm dự án nhà ở và dự án nhà dịch vụ, dự án đất nền sẽ không mất nhiều tiền đầu tư ban đầu. Về cơ bản, các chủ đầu tư sẽ phân lô đất trong các dự án ra và họ có sẵn bản quy hoạch đầy đủ của dự án. Đa số các bản kế hoạch của dự án đất nền về sau đều chuyển thành dự án đô thị phức hợp.
So với các loại đất dự án khác, dự án đất nền vừa dễ giao dịch và đầu tư hơn vì giá thành của nó sẽ rẻ hơn so với giá đất dự án nhà nhưng nó sẽ có nhiều rủi ro hơn. Việc có nên mua đất dự án hay không bạn cần nắm chắc những rủi ro khi mua đất nền để có thể phòng tránh.

Đầu tư đất dự án có những rủi ro gì?

Đầu tư đất dự án có những rủi ro gì?

Đầu tư đất dự án có những rủi ro gì?


Có thể có 4 vấn đề về rủi ro khi bạn đầu tư để mua đất dự án. Trong đó rủi ro cơ bản nhất là bạn không trả lời được câu hỏi có nên mua đất dự án đó một cách rõ ràng hay không.

Bị lừa tiền

Đây là trường hợp khi bạn bỏ tiền ra để mua đất của một dự án nhưng chủ đầu tư không giao miếng đất thực tế nào cho bạn hoặc bạn được giao đất nhưng đất đó vì một lý do nào đó không được phép tiến hành xây dựng theo quy định của Nhà Nước.

Mua đất nền dự án nhưng không có nhiều tiềm năng phát triển

Trường hợp thứ hai là do bạn không có đủ kiến thức về đầu tư bất động sản. Bạn mua đất dự án của những dự án không có nhiều tiềm năng phát triển. Bạn không biết bạn có nên mua đất dự án đó không.

Mua đất nền dự án nhưng không có nhiều tiềm năng phát triển

Mua đất nền dự án nhưng không có nhiều tiềm năng phát triển


Khi đó, tiền đầu tư của bạn không thể sinh lời dù bạn giữ mảnh đất trong bao nhiêu năm đi chăng nữa. Và trường hợp tệ hơn nữa, là bạn phải buộc bán lại đất dự án đó với giá thấp hơn lúc mua và chịu một khoản lỗ nhất định.

Bị cò đất ép giá ảo

Có đất hay nói những người làm nghề tư vấn và bán bất động sản cho các dự án nhưng họ sẽ hay dùng các chiêu trò ép giá ảo để gia tăng hoa hồng từ dự án mà họ bán. Tâm lý muốn chốt được hợp đồng với giá cao là tâm lý chung của tất cả người bán hàng.
Nên họ sẽ muốn nâng giá dự án cao hơn bình thường đôi chút. Nếu việc nâng giá lên cao nhẹ thì là chuyện bình thường vì đó coi như là chi phí cho hoạt động dịch vụ mua bán của của họ. Nhưng nếu giá dự án bị thổi cao quá mức thì do bạn không nắm được giá đất chung của thị trường.

Bị cung cấp những thông tin sai sự thực

Để có được giá bán đất dự án tốt hơn, những người tư vấn bán đất có thể lợi dụng sự thiếu thông tin của bạn về dự án mà cung cấp cho bạn những thông tin sai thực tế. Các thông tin này sẽ khiến bạn nhận thức sai về hiệu quả đầu tư vốn ban đầu và sinh ra tổn thất về vốn cho quá trình mua và sử dụng đất sau này.

Xem thêm: Giá đất Centana Điền Phúc Thành

Kinh nghiệm mua đất dự án thế nào để tránh rủi ro đáng tiếc

Cần trau dồi kỹ kiến thức về tình hình nhà đất trước

Các rủi ro liên quan đến mua đất dự án chung quy lại là do bạn thiếu kiến thức về dự án đất đai và bất động sản. Bạn bị các nhân viên tư vấn bán hàng lợi dụng điểm này để cung cấp cho bạn những thông tin sai, không xác thực hoặc bán cho bạn những đất nền không có thực, không có giá trị đầu tư.
Các quyết định tài chính dù ở bất cứ thời điểm nào đều sẽ mang lại kết quả trong tương lai. Nếu bạn không có kiến thức về nhà đất mà đi đầu tư mua đất thì không khác gì bạn mua đất với tỷ lệ rủi ro cao. Bạn hoàn toàn không biết trả lời cho câu hỏi có nên mua đất dự án đó hay không.

Có năng lực đánh giá hiệu quả đầu tư dự án

Bạn cần có năng lực đánh giá hiệu quả đầu tư dự án

Bạn cần có năng lực đánh giá hiệu quả đầu tư dự án


Kiến thức chung về tình hình tài chính sau cùng bạn có thể học được nhưng năng lực đánh giá hiệu quả đầu tư dự án thì khó. Bạn cần có năng lực và kinh nghiệm để quyết định có nên mua đất dự án hay làm sao để có kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ. Nhưng chung quy, bạn cần nắm một số nguyên tắc mua đất dự án sau:

  • Không mua đất theo tâm lý đám đông, không nghe theo 100% lời khuyên của các nhân viên nhà đất.
  • Đất ở các địa bàn khác nhau có giá khác nhau.
  • Có nên mua đất dự án chưa có sổ không? Tiền vốn đầu tư ít thì không mua đất dự án mới, đất dự án chưa có sổ đỏ.
  • Thời gian thanh toán và nhận giấy tờ nhà đất không thể diễn ra trong một lúc, phải trải qua 1 thời gian nhất định làm pháp lý từ 15-20 ngày.
  • Không ham mua đất giá rẻ, không mua đất chung sổ
  • Nên mua đất từ chính chủ thay vì mua thông qua các nhân viên tư vấn nhà đất.
  • Bạn cần nắm được thủ tục pháp lý khi mua đất dự án.
  • Nên mua đất dự án hay đất thổ cư tùy thuộc vào nhu cầu tài chính và mục đích mua cá nhân.

Trên đây là những lời khuyên mà chúng tôi đưa ra cho bạn khi bạn muốn quyết định đầu tư có nên mua đất dự án hay không. Nếu bạn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0833 09 6666
Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ