logo-nha-dat-mien-bac

Gương bát quái – Tất tần tật những gì mà bạn cần biết

# Nhà Đất Miền Bắc | 12/03/2022

Ngày nay, bát quái được ứng dụng rộng rãi ở các lĩnh vực như: triết học, y học cổ truyền Trung Hoa, thiên văn học, thần số học, toán học, võ thuật, tử vi… Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về gương bát quái. Vậy gương bát quái là gì? Làm thế nào để treo gương bát quái đúng cách? Hãy cùng theo dõi Nhà Đất Miền Bắc để giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Gương bát quái là gì?

Trong tử vi bát quái là tượng trưng cho 8 biểu tượng sử dụng trong vũ trụ học. Bát quái bao gồm 8 phương thức phối hợp khác nhau, vì vậy tên bát quái (tám quẻ) được ra đời từ đây.

Gương bát quái

Gương bát quái

Hiện nay, đây là vật thể được nhiều gia đình sử dụng nhằm hóa giải những hung khí cho những ngôi nhà được xây vị trí không tốt hoặc xấu. Trong vũ trụ học, bát quái là 8 biểu tượng của lĩnh vực này. Gương bát quái trừ tà ma và loại bỏ những nguồn năng lượng xấu cho gia đình. 

Nếu bạn sử dụng gương đúng cách thì công năng sẽ phát huy triệt để, nếu sai cách và đặt không đúng vị trí thì bát quái có thể dẫn đến những hậu quả xấu cho gia đình bạn. Các quẻ được sắp xếp một cách khoa học nhằm tạo nên một vòng tròn bát quái đồ. Mỗi quẻ đều có những hình vẽ riêng, tên gọi riêng và mang nét đặc trưng của những sự vật hiện tượng lạ thiên nhiên. Bát quái bao gồm 64 quẻ, mỗi quẻ tượng trưng cho một sự vật hiện tượng của đời sống mỗi con người.

Những loại gương bát quái phổ biến hiện nay

Sau đây chúng tôi xin gửi đến quý bạn đọc những thông tin về loại gương bát quái được sử dụng phổ biến trong phong thủy:

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi có phần trung tâm là gương mặt tròn lồi của hình bát giác. Đây là loại gương có tác dụng phản xạ các nguồn năng lượng tiêu cực quay trở về nguồn gốc ban đầu của chúng.

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lõm 

Gương bát quái lõm là loại gương có hình dạng lõm, tác dụng chính của loại gương này là hấp thu và xóa bỏ những năng lực âm tính.

Gương bát quái phẳng 

Đây là loại gương có bề mặt giống như một chiếc gương thông thường. Loại gương này thuộc loại gương trung tính. Gương phẳng có tác dụng làm lệch hướng chi tiêu âm thay vì hấp thụ hay phản xạ lại như các loại gương khác.

3. Công dụng của các loại gương bát quái phổ biến ngày nay

Đây là một vật phẩm tử vi mang rất nhiều sức mạnh vô hình. Mỗi loại gương bát quái mang những công dụng riêng biệt và được sử dụng trong những hoàn cảnh khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ làm rõ những công dụng đặc trưng mà loại gương này mang lại.

Gương bát quái lồi

Đây là vật phẩm tử vi nhằm hóa giải những sát khí những vật thể có tính sát thương và hung khí cao.

Gương bát quái lõm

Loại vật phẩm tử vi này mang nhiều năng lượng và được sử dụng khá phổ biến. Đây là loại gương được sử dụng những trường hợp như: hướng nhà không gia chủ hoặc phạm phải hướng nhà không tốt hoặc đại kỵ Bạn nên sử dụng loại gương này nếu trước nhà của bạn có một ngọn núi xanh và mang nhiều lộc khí, nhưng lại có khoảng cách khá xa so với nhà bạn.

Gương bát quái phẳng

Đây là loại gương được sử dụng phổ biến và loại gương này có nhiều năng lượng và có khả năng thu hút nhiều năng lượng. 

Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng

Mỗi công dụng và mục đích sử dụng khác nhau sẽ có những vị trí đặt gương riêng, bạn nên xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi treo gương trước nhà.

Ý nghĩa của gương bát quái

Bản chất là một vật phẩm tử vi có thể hấp thụ nhiều nguồn năng lượng tốt, vì vậy đây là loại gương có nhiều ý nghĩa tử vi tốt đẹp. Đối với những ngôi nhà tọa lạc gần các vị trí như: cầu, cống, cầu vượt, nghĩa địa, ngã ba, có cây lớn lâu…. đây được xem là những nơi hung khí mạnh, có thể gây nên những nguồn năng lượng suy yếu đến sức khỏe và con đường tài lộc của gia đình bạn. Giúp ngăn chặn tà khí và thu hút lọc khí là công dụng khá phổ biến của loại gương này.

Bạn nên sử dụng gương đúng cách, đặc biệt, bạn phải đặt gương đúng vị trí để phát huy các công dụng như: ngăn chặn những hung khí mạnh, suy yếu những nguồn năng lượng tiêu cực…Nếu bạn sử dụng gương không đúng vị trí, bạn sẽ gặp những hậu quả nặng nề, gây nên những tổn thất về mặt tinh thần và vật chất của gia đình bạn. Để tránh làm phản tác dụng gương, bạn không nên đặt gương tại các văn phòng hoặc ở trong nhà.

Các điều cần lưu ý khi treo gương bát quái

Để phát huy những công dụng nổi trội mà loại gương này mang lại, việc sử dụng bát quái ra sao là mối quan tâm của nhiều người hiện nay. Sau đây chúng tôi sẽ cập nhật một vài điều bạn cần lưu ý khi treo gương bát quái:

  • Với mục đích ngăn chặn sát khí và thay đổi sắc khí tường, bạn nên treo gương tại các vị trí như: sân nhà, đối diện với lối đi, sông hồ, cột điện, những vật sắc và nhọn,…
  • Bạn nên sử dụng gương nếu đối diện nhà bạn là những vị trí sau đây: đình miếu, các nơi tín ngưỡng, hay những nơi có nhiều linh khí…

Vậy là bài viết cũng đã chia sẻ đầy đủ cho bạn về gương bát quái. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được về gương bát quái cũng như những điều liên quan đến vật dụng này.

Xem thêm:
Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ