logo-nha-dat-mien-bac

Hướng tây tứ trạch là gì? Đối tượng và cách tính theo tuổi

# Nhà Đất Miền Bắc | 05/08/2021

Hướng Tây Tứ Trạch là gì? Hướng tây tứ trạch là hướng nào? Tây tứ trạch là những hướng nào? Thông qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về khái niệm, ai nên chọn Tây Tứ Trạch và cách tính nhà theo hướng Tây Tứ Trạch Nếu các nhà đầu tư cũng đang quan tâm thì hãy đọc ngay bài viết sau đây.

1. Hướng tây tứ trạch là gì – Khái niệm và bao gồm những hướng nào?

Hướng Tây tứ trạch - Đối tượng và cách tính tuổi

Hướng Tây tứ trạch – Đối tượng và cách tính tuổi

Hướng Tây Tứ Trạch hay còn được gọi theo cách khác là hướng Tây tứ cung. Sở dĩ có tên gọi này là vì Tây Tứ Trạch bao gồm bốn cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài. 

Nhiều nhà đầu tư thường thắc mắc không biết hướng Tây Tứ Trạch là gì hoặc hướng Tây Tứ trạch là gồm các hướng nào. Trên thực tế theo trong phong thủy, hướng Tây Tứ Trạch được chia thành bốn quẻ tương ứng với bốn hướng sau đây:

  • Quẻ Càn – hướng Tây Bắc.
  • Quẻ Cấn – hướng Đông Bắc. 
  • Quẻ Đoài – hướng Tây.
  • Quẻ Khôn – hướng Tây Nam. 

Người xưa quan niệm rằng, người có mệnh nào thì phải xây nhà theo hướng trạch đó. Chi tiết hơn, những người thuộc Tây Tứ mệnh thì phải xây nhà có hướng Tây Tứ Trạch. Còn người thuộc Đông Tứ mệnh thì phải xây nhà có hướng Đông Tứ Trạch.

Tuy nhiên, quan niệm trên không đúng hoàn toàn. Trong một số trường hợp thực tế, nhiều người có Tây Tứ mệnh lại không thể xây nhà theo hướng Tây Tứ trạch. Cụ thể là theo hướng Bắc, Nam và Đông Nam.

Tìm hiểu thêm Hướng Thiên Y

2. Hướng Tây Tứ Trạch tại sao lại liên quan đến bất trạch phong thuỷ?

Hướng Tây tứ trạch - Đối tượng và cách tính tuổi

Hướng Tây tứ trạch – Đối tượng và cách tính tuổi

Để có thể hiểu được sâu hơn khái niệm hướng Tây tứ trạch là gì, chúng ta cần phải nắm được khái niệm Bát trạch phong thủy. “Bát Trạch” là từ Hán Việt với Bát nghĩa là tám, “Trạch” nghĩa là nhà. 

Theo đó, Bát Trạch có nghĩa là tám phương khác nhau dựa trên tám quẻ của bát quái. Tám quẻ bát quái đó bao gồm Càn, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Ly, Khôn, Đoài.

Dựa trên Phong thuỷ Bát Trạch, gia chủ có thể tính được hướng hung – cát cho ngôi nhà của mình. Cụ thể hơn, đó là hướng cửa chính, cửa phụ, phòng khách, bếp ăn, các gian phòng như phòng ăn, giường ngủ,…

Trên thực tế, việc xem hướng nhà sẽ có tác dụng mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho căn nhà. Sinh khí tốt không chỉ trấn, trục các khí xấu mà còn đem lại may mắn đến với gia chủ. Cụ thể đó là tài lộc, công danh sự nghiệp, sức khỏe tình cảm và mức độ khăng khít giữa các thành viên trong nhà.

Bát Trạch Phong Thủy bao gồm 8 ngôi sao, trong đó có 4 ngôi sao tốt và 4 ngôi sao xấu. Dựa theo tuổi tác, cung mệnh và hướng của 4 ngôi sao tốt, chủ nhà sẽ tính được hướng nhà đẹp nhất, có thể mang lại nhiều may mắn cho gia đình. 

Làm thế nào để Trừ tà trong phòng ngủ để ngủ ngon giấc?

3. Ai nên chọn hướng Tây Tứ Trạch khi xây dựng nhà ở?

Sau khi đã hiểu được hướng Tây Tứ Trạch gồm những hướng nào, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đối tượng chọn hướng Tây Tứ Trạch và cách tính tuổi.

Người thuộc Tây Tứ mệnh nên chọn nhà theo hướng Tây Tứ Trạch

Hướng Tây tứ trạch - Đối tượng và cách tính tuổi

Hướng Tây tứ trạch – Đối tượng và cách tính tuổi

Cụ thể hơn, người thuộc cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài trong Tây Tứ Trạch thì nên chọn nhà có các hướng theo thứ tự là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và  Đông Bắc.  

Theo quan niệm dân gian xưa, người thuộc Tây Tứ mệnh hãy chọn hướng Tây Tứ Trạch, không nên chọn nhà theo hướng ngược lại (Đông Tứ Mệnh). Bởi lẽ nếu chọn hướng ngược lại, chẳng những không lợi lộc cho gia chủ mà còn đem lại nhiều vận xui, điềm gở.

Để có được hướng nhà Tây Tứ Trạch tốt nhất, gia chủ nên dựa theo hướng sinh khí; kết hợp giữa cung mệnh và hướng sinh khí.  

Cách tính tuổi Tây Tứ Mệnh

Hướng Tây tứ trạch - Đối tượng và cách tính tuổi

Hướng Tây tứ trạch – Đối tượng và cách tính tuổi

Để biết được một người có thuộc Tây tứ mệnh hay không, chúng ta phải tính được cung, hay còn gọi là quái số. Quái số được tính theo cách sau:

– Đầu tiên, gia chủ cần xác định năm sinh âm lịch của mình. Chúng ta sẽ dựa vào đó để tính cung mệnh. Ví dụ: Người sinh năm 1996.

– Bước 1: Cộng hai số cuối trong năm sinh với nhau. Nếu kết quả lớn hơn 10 thì chúng ta tiếp tục cộng tới khi chỉ còn một chữ số. Ví dụ: 9 + 6 = 15; 15 >10 nên phải tiếp tục cộng 1 + 5 = 6. 

– Bước 2: Nếu là gia chủ là nam thì tiếp tục làm phép tính: quái số sẽ bằng 10 trừ kết quả vừa tính được. Ví dụ: nam 1996 thì lấy 10 – 6 = 4. 

Nếu gia chủ là nữ thì lấy 5 cộng với kết quả vừa tính được; nếu lớn hơn 10 thì lại tiếp tục cộng đến khi còn một chữ số. Ví dụ: Nữ 1996 thì lấy 5 + 6 = 11  1 + 1 = 2. 

Như vậy, quái số của nam 1996 là 4 còn của nữ 1996 là 2.

– Bước 3: Sau khi đã tính được quái số, chúng ta sẽ dựa vào quy tắc dưới đây để xác định cung mệnh của mình: 

+ Tây tứ mệnh: 2, 6, 7, 8.

+ Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9.

Lưu ý:  Nếu quái số tính ra là 5, thì nữ sẽ thành số 8 – Hướng Tây Tứ Trạch, nam sẽ thành số 2 – Hướng Tây tứ trạch.

Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ biết được hướng Tây Tứ Trạch là gì, những ai nên lựa chọn nhà hoặc xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch và cách tính tuổi cho những người chọn Tây Tứ Trạch, để từ đó áp dụng phong thủy, đem lại vận khí, thịnh vượng cho chủ nhà.

Nếu bạn đọc cảm thấy bài viết có nhiều thông tin bổ ích, hãy theo dõi sàn bất động sản Phú Gia Thịnh để tiếp tục cập nhật thông tin mới mỗi ngày.
Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ