logo-nha-dat-mien-bac

7 kinh nghiệm mua chung cư trả góp để không bị lừa

# Nhà Đất Miền Bắc | 22/02/2021

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp hiện đang là xu hướng và là giải pháp tối ưu cho các khách hàng có thu nhập trung bình nhưng ổn định và có khả năng chi trả các khoản lãi suất trả góp theo từng kỳ.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn tất tần tật kinh nghiệm mua chung cư trả góp cần lưu ý để tránh rơi vào tình trạng “khóc dở mếu dở”.

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp để tránh tình trạng “khóc dở mếu dở”

Thế nào là kinh nghiệm mua chung cư trả góp?

Mua chung cư trả góp” là một cụm từ khá quen thuộc, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề này. Nói một cách dễ hiểu nhất, đây là hình thức mua nhà mà không phải thanh toán đủ 100% giá trị căn hộ rồi mới được giao quyền sử dụng, thay vào đó,

Chủ đầu tư sẽ hợp tác với một tổ chức tín dụng (ngân hàng) hỗ trợ cho người mua vay lên đến 60-70%. Tiền gốc và lãi sẽ được trả dần trong thời gian quy định trong hợp đồng mua bán. Đó là kinh nghiệm mua chung cư trả góp với Nhà Đất Miền Bắc tích góp nhiều năm nay

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Thế nào là mua chung cư trả góp?

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp là sau khi trả trước số tiền bạn có sẵn (thường là 30% giá trị căn hộ), số tiền gốc và lãi còn lại mà bạn vay sẽ được trả lại cho ngân hàng. Số tiền phải trả hàng tháng sẽ phụ thuộc vào số tiền vay và thời gian vay.

Điều kiện trong kinh nghiệm mua chung cư trả góp?

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Mua chung cư trả góp cần những điều kiện nhất định

Để mua được căn hộ chung cư trả góp, bạn cần đáp ứng những điều kiện nhất định, tuy nhiên không phải ai cũng đáp ứng được những điều kiện này. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện kinh nghiệm mua chung cư trả góp không nhé! Có thể tham khảo thêm kinh nghiệm mua chung cư

1. Hồ sơ pháp lý nhân thân

Không chỉ trong mua bán mà đối với bất kỳ hợp đồng nào có sự tham gia của hai bên trở lên thì giấy tờ tùy thân hợp pháp là yêu cầu không thể thiếu.

Hồ sơ pháp lý nhân thân bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân / Thẻ căn cước công dân (còn hạn)
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND phường xác nhận.

Đây là những giấy tờ tùy thân của bạn mà bất kỳ tổ chức tín dụng nào cũng sẽ hỏi bạn khi bạn muốn vay tiền.

2. Báo cáo tín dụng

Nếu bạn không có lịch sử tín dụng, hãy giữ một lịch trình sạch sẽ để đảm bảo bạn có thể tiếp cận khoản vay của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn đã có lịch sử tín dụng, bạn phải xem lại quá khứ mình có gặp điều gì không tốt hay không:

  • Thanh toán trả góp chậm hàng tháng
  • Không thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng
  • Mất khả năng thanh toán dẫn đến vị tịch biên tài sản thế chấp
  • Bị kiện vì không trả được nợ với cá nhân hay doanh nghiệp

3. Thời gian làm việc

Sự ổn định trong công việc là mối quan tâm lớn nhất từ người cho vay. Vì đây là cơ sở đảm bảo bạn có đủ khả năng chi trả khoản nợ của mình.

Có hai khía cạnh mà người cho vay quan tâm nhất là “thời gian làm việc” và “thu nhập cá nhân”.

Để được vay tín chấp thì bạn phải có công việc ổn định, tức là bạn phải có thu nhập ổn định hàng tháng.

Thông thường, tổ chức tín dụng (ngân hàng) sẽ yêu cầu xuất trình hợp đồng lao động khoảng 2 năm để đảm bảo bạn có công việc ổn định, hoặc có thể có sự thay đổi nơi làm việc, nhưng vẫn đảm bảo tính liên tục, không bị gián đoạn (thất nghiệp).

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Sự ổn định trong công việc là mối quan tâm lớn nhất từ người cho vay

4. Thu nhập và chi phí

Hầu hết những người có thu nhập cao và ổn định sẽ được xét vay. Ngoài ra, những người kiếm được phần lớn thu nhập từ hoa hồng hoặc do bán hàng, người cho vay có thể phải xem xét khả năng thanh toán và uy tín cá nhân của người đi vay. Để xác nhận yếu tố này, thông thường ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nộp bảng lương trong 6 tháng gần nhất

Ngoài ra, những trường hợp đặc biệt của người lao động – kinh doanh tự do như buôn bán tự do, lao động chân tay, lương theo giờ,… là những người không chứng minh được thu nhập hàng tháng. Vì vậy, nếu muốn vay vốn ngân hàng, họ cần sử dụng tài sản sẵn có (nhà, đất,…) để thế chấp.

Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Những điều cần biết trước khi mua căn hộ chung cư trả góp

1. Cân nhắc tài chính cá nhân

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp điều quan tâm nhất là khả năng tài chính riêng của mỗi người sẽ là yếu tố cơ bản giúp khách hàng tìm được căn hộ ưng ý và xây dựng kế hoạch trả nợ khi mua căn hộ trả góp. Khả năng tài chính cá nhân bao gồm số tiền hiện có cũng như thu nhập còn lại hàng tháng sau khi trừ đi các chi phí sinh hoạt.

Việc chú trọng điều kiện tài chính của bản thân để tìm được căn hộ phù hợp sẽ giúp khách hàng chủ động trong việc thanh toán sau này mà không lo áp lực trả nợ.

2. Lựa chọn căn hộ phù hợp với nhu cầu

Nhà chung cư là một tài sản rất có giá trị, vì vậy hãy chọn một căn hộ phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bạn. Nếu gia đình bạn chỉ có 2 người thì có thể mua căn hộ 1 phòng ngủ lâu dài,

Còn nếu xác định sinh sống lâu dài và vì con cái thì nên chọn căn hộ 2 phòng ngủ. Ngoài ra, các căn hộ cùng tầng cũng có mức giá khác nhau, những căn hộ xa thang máy thường sẽ rẻ hơn một chút.

3. Thăm dò và so sánh giá

Trước khi quyết định mua nhà, bạn nên tìm hiểu và so sánh giá dự án này với các dự án tương tự trong cùng khu vực. Điều này sẽ giúp bạn mua được một căn hộ ưng ý với giá cả hợp lý. Có thể khi mua bạn không thấy giá nhưng càng khó bán.

4. Nắm đầy đủ thông tin về dự án

Trước khi quyết định mua nhà tại bất kỳ dự án bất động sản nào, bạn phải tìm hiểu về tính pháp lý của dự án. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế và quyền lợi của bạn. Những dự án vi phạm pháp luật có thể gặp rắc rối trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, thậm chí là thu hồi đất.

Ngoài ra, uy tín của chủ đầu tư cũng là điều bạn nên quan tâm.

5. Tìm hiểu về chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp

Chủ đầu tư thường hợp tác với một vài ngân hàng để hỗ trợ tối đa cho người mua nhà. Do đó, các nhà đầu tư thường truyền tai nhau về chính sách của họ và ngân hàng cho phép bạn trả góp.

Trong kinh nghiệm mua chung cư trả góp nên tìm hiểu kỹ việc hổ trợ từ ngân hàng. Vì vậy, một số ngân hàng cho phép bạn mua nhà chung cư trả góp dài hạn, có thể lên đến 20 năm. Từ đó, bạn dễ thở hơn với những ưu đãi của ngân hàng và chủ đầu tư. Mời bạn tìm hiểu kỹ!

6. Nghiên cứu kỹ các điều khoản hợp đồng

Hợp đồng là một trong những vấn đề rất quan trọng mà hầu hết mọi người đều cần quan tâm hiện nay. Trong hợp đồng sẽ có những điều khoản và nghĩa vụ giữa hai bên nên bạn phải xem kỹ.

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp nghĩa là như ví dụ: như lãi suất cho vay trả góp và thời hạn trả góp hoặc nếu trả sớm có bị phạt hay không… Hãy cân nhắc kỹ trước khi ký hợp đồng mua trả góp.

7. Tiến độ thi công dự án

Tiến độ thực hiện dự án ảnh hưởng đến thời gian thanh toán và thời gian bàn giao. Khi tiến hành xây dựng và mở bán, chủ đầu tư đều đưa ra tiến độ xây dựng và cam kết. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra tiến độ xây dựng của dự án mà bạn đã mua hoặc sắp mua.

Nếu chủ đầu tư chậm tiến độ thi công thì bạn có quyền khởi kiện chủ đầu tư không thực hiện đúng hợp đồng mua bán. Nếu bạn chưa mua dự án, hãy cân nhắc kỹ lưỡng.

Hy vọng những kinh nghiệm mua chung cư trả góp trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu và chọn lựa một căn nhà hợp lý nhất.

Tham khảo thêm:
Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ