logo-nha-dat-mien-bac

Bảng màu phong thủy cho từng mệnh giúp thu hút tài lộc

# Nhà Đất Miền Bắc | 01/03/2022

Đối với nhiều người, phong thủy đóng một vai trò rất quan trọng trong vận mệnh, tài lộc, sức khỏe, công việc,… Phong thủy không chỉ được thể hiện trong các vấn đề lớn lao như mua nhà, mua xe, thiết kế không gian sống,… mà ngay cả những nhu cầu hàng ngày như mua sắm đồng hồ, trang sức, quần áo,… người ta cũng tìm đến phong thủy với mong muốn được may mắn, thuận lợi. 

Trong phong thủy, màu sắc là một nhân tố không thể thiếu và được quan tâm hàng đầu. Vậy màu phong thủy là gì? Đâu là ngũ hành tương sinh, tương khắc màu sắc cho từng mệnh? Cùng Nhà Đất Miền Bắc tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Một số khái niệm về màu phong thủy bạn cần biết

Màu phong thủy là một nhân tố quan trọng giúp hỗ trợ cân bằng và điều hòa âm dương trong ngũ hành; cải thiện vận mệnh của con người. Màu phong thủy bao gồm màu bản mệnh, màu tương sinh và màu tương khắc. Đối với phong thủy nhà ở cũng vậy, màu phong thủy cũng đóng vai trò cần thiết giúp nâng cao vượng khí, kích tài kích lộc cho gia chủ.

Màu phong thuỷ

Bảng màu theo phong thủy

Màu bản mệnh là gì? 

Có thể hiểu nôm na màu bản mệnh là màu phong thủy theo tuổi, gắn liền với sinh mệnh mỗi con người dựa theo quy luật ngũ hành. Có 5 bản mệnh tương ứng với 5 hành tố trong tự nhiên đó là: mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Căn cứ năm sinh mà ta biết được bản mệnh của chính mình, cụ thể như sau:

  • Mệnh Kim bao gồm các tuổi sau: Nhâm Thân – 1932, Quý Dậu – 1933, Giáp Ngọ – 1954, Ất Mùi – 1955, Quý Mão – 1963, Nhâm Dần – 1962, Canh Tuất – 1970, Tân Hợi – 1971, Giáp Tý –1984, Ất Sửu – 1985, Nhâm Thân – 1992, Quý Dậu – 1993, Canh Thìn – 2000, Tân Tỵ – 2001, Giáp Ngọ – 2014 và Ất Mùi – 2015.
  • Mệnh Mộc bao gồm các tuổi sau: Nhâm Ngọ – 1942, Quý Mùi – 1943, Canh Dần – 1950, Tân Mão – 1951, Mậu Tuất – 1958, Kỷ Hợi – 1959, Nhâm Tý – 1972, Quý Sửu – 1973, Canh Thân – 1980, Tân Dậu – 1981, Mậu Thìn – 1988, Kỷ Tỵ – 1989, Nhâm Ngọ – 2002, Quý Mùi – 2003, Canh Dần – 2010 và Tân Mão – 2011.
  • Mệnh Thủy bao gồm các tuổi sau: Bính Tý – 1936, Đinh Sửu – 1937, Giáp Thân – 1944, Ất Dậu – 1945, Nhâm Thìn – 1952, Quý Tỵ – 1953, Đinh Mùi – 1967, Bính Ngọ – 1966, Giáp Dần – 1974, Ất Mão – 1975, Nhâm Tuất – 1982, Quý Hợi – 1983, Bính Tý – 1996, Đinh Sửu – 1997, Giáp Thân – 2004, Ất Dậu – 2005, Nhâm Thìn – 2012 và Quý Tỵ – 2013.
  • Mệnh Hỏa gồm các tuổi sau: Giáp Tuất – 1934, Ất Hợi – 1935, Mậu Tý – 1948, Kỷ Sửu – 1949, Bính Thân – 1956, Đinh Dậu – 1957, Ất Tỵ – 1965, Giáp Thìn – 1964, Mậu Ngọ – 1978, Kỷ Mùi – 1979, Bính Dần – 1986, Đinh Mão – 1987, Giáp Tuất – 1994, Ất Hợi – 1995, Mậu Tý – 2008 và Kỷ Sửu – 2009.
  • Mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau: Mậu Dần – 1938, Kỷ Mão – 1939, Bính Tuất – 1946, Đinh Hợi – 1947, Canh Tý – 1960, Tân Sửu – 1961, Mậu Thân – 1968, Kỷ Dậu – 1969, Đinh Tỵ – 1977, Bính Thìn – 1976, Canh Ngọ – 1990, Tân Mùi – 1991, Mậu Dần – 1998, Kỷ Mão – 1999, Bính Tuất – 2006 và Đinh Hợi – 2007.
Màu phong thuỷ

Việc xem màu phong thủy có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi mệnh tuổi

Màu tương sinh là gì? 

Tương tự như quy luật tồn tại trong tự nhiên, các yếu tố ngũ hành cũng sẽ tạo thành các mối quan hệ nuôi dưỡng, thúc đẩy lẫn nhau để cùng nhau vận động, phát triển; tất cả gọi chung là tương sinh. Tính tương sinh của 5 hành tố trong ngũ hành vận động cụ thể như sau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Màu phong thuỷ

Bạn nên chọn đúng màu sắc theo phong thủy để đảm bảo thu hút may mắn và tài lộc

Màu tương khắc là gì? 

Nói một cách đơn giản, dễ hiểu màu tương khắc là những gam màu được cho là gây áp chế, kìm hãm sự phát triển. Trong quy luật ngũ hành, tương khắc có 2 mối quan hệ, bao gồm: cái khắc nó và cái nó khắc, cụ thể như sau:

  • Thủy khắc Hỏa nhưng lại bị Thổ khắc.
  • Hỏa khắc Kim nhưng lại bị Thủy khắc.
  • Kim khắc Mộc nhưng lại bị Hỏa khắc.
  • Mộc khắc Thổ nhưng bị Kim khắc.
  • Thổ khắc Thủy nhưng lại bị Mộc khắc.
Màu phong thuỷ

Ngũ hành màu sắc trong phong thuỷ

Cách chọn màu sắc hợp tuổi theo từng mệnh

Ở mỗi mệnh khác nhau, ta sẽ có những gam màu sắc phong thủy khác nhau phù hợp với mệnh đó. Nắm bắt được màu sắc hợp mệnh với mình sẽ giúp bạn thu hút, tăng cường được các yếu tố thuận lợi; đồng thời hạn chế sự trở ngại, bất lợi trong cả công việc, cuộc sống, sức khỏe,… và các vấn đề hàng ngày.

Vậy đâu là màu sắc phù hợp với tuổi, màu phong thủy riêng của từng mệnh? Có những màu sắc nào tương khắc mà ta cần tránh? Hãy tiếp tục cùng chúng mình tìm hiểu tiếp theo đây bạn nhé!

Mệnh Kim hợp màu gì?

Màu phong thủy cho mệnh kim bao gồm các màu sắc sau: màu trắng, những màu ánh kim.

Màu tương sinh với mệnh Kim: Theo quy luật ngũ hành, Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành từ trong lòng đất) nên những màu sắc thuộc mệnh Thổ như nâu, cam vàng, xám bạc sẽ rất phù hợp và góp phần gia tăng thêm sự thịnh vượng, may mắn, tươi vui cho bạn.

Màu phong thuỷ

Các màu phong thủy mệnh kim

Màu tương khắc với mệnh Kim: Theo quy luật ngũ hành, Hỏa khắc Kim (lửa cháy làm nóng chảy kim loại) nên những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng sẽ không phù hợp cho người mệnh Kim. Vì vậy bạn hãy tránh các gam màu này nhé!

Màu phong thuỷ

Màu cam mệnh gì? Đó là mệnh kim

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu phong thuỷ đại diện cho mệnh Mộc là màu xanh lá cây.

Màu tương sinh với mệnh Mộc: Theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc (cây cối tươi tốt, sinh trưởng nhờ nước) nên những màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển, đen sẽ rất phù hợp và góp phần gia tăng thêm nguồn năng lượng dồi dào, tích cực cả trong sức khỏe lẫn tài lộc.

Màu phong thuỷ

Bảng màu phong thủy mệnh mộc

Màu tương khắc với mệnh Mộc: Theo quy luật ngũ hành, Mộc khắc Kim (dao kéo làm từ kim loại dễ dàng chặt đứt cây cối) nên những màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, vàng, sáng ánh kim sẽ không phù hợp cho người mệnh Mộc. Vì vậy bạn hãy tránh các gam màu này nhé!

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Màu phong thuỷ đại diện của mệnh Thủy bao gồm các màu sắc sau: màu xanh nước biển hoặc đen.

Màu tương sinh với mệnh Thủy: Theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy (kim loại nóng chảy sẽ tạo thành dung dịch lỏng) nên những màu sắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, bạc sáng hoặc màu ghi sẽ rất phù hợp và mang đến nhiều may mắn, sự an tâm và xua tan đi những điềm xấu cho bạn.

Một số vật phẩm phong thủy có màu sắc đẹp nên mua cho người mệnh Thủy là đá phong thủy hợp tuổi, tranh ảnh trang trí, trang sức bạc….

Màu phong thuỷ

Màu trắng hợp mệnh gì? Đó chính là mệnh Thủy

Màu tương khắc với mệnh Thủy: Theo quy luật ngũ hành, Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt được lửa), Thổ khắc Thủy (đất cản trở dòng nước chảy) nên những màu sắc thuộc mệnh Hỏa và Thổ như vàng, cam đất, đỏ, hồng, tím,… sẽ không phù hợp cho người mệnh Thủy. Vì vậy bạn hãy tránh các gam màu này nhé!

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Màu phong thuỷ mệnh Hỏa bao gồm các màu sắc sau: màu đỏ, hồng và tím.

Màu tương sinh với mệnh Hỏa: Theo quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa (cây cối cháy tạo ra lửa) nên những màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối,… sẽ rất phù hợp và góp phần cân bằng các yếu tố, mang đến cho bạn niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống và thăng tiến trong sự nghiệp.

Màu phong thuỷ

Màu phong thuỷ cho mệnh Hỏa

Màu tương khắc với mệnh Hỏa: Theo quy luật ngũ hành, Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) nên những màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh nước biển, đen,… sẽ không phù hợp cho người mệnh Hỏa. Vì vậy bạn hãy tránh các gam màu này nhé!

Mạng Thổ hợp màu gì?

Màu bản mệnh hay còn gọi là màu sắc đại diện của mệnh Thổ bao gồm các màu sắc sau: màu nâu, cam và vàng.

Màu tương sinh với mệnh Thổ: Theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ (lửa làm cho mọi thứ cháy hóa tro bụi và chuyển hóa thành đất) nên những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím,… sẽ rất phù hợp và mang đến một cuộc sống ổn định, vững chắc và tinh thần thoải mái cho bạn.

Màu tương khắc với mệnh Thổ: Theo quy luật ngũ hành, Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng có trong đất) nên những màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây,… sẽ không phù hợp cho người mệnh Thổ. Vì vậy bạn hãy tránh các gam màu này nhé!

Màu phong thuỷ

Màu phong thủy mệnh thổ gồm hồng, đỏ, tím,…

Màu sắc trong phong thủy không chỉ đơn thuần mang đến cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho bạn mà nó còn góp phần mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Vậy nên, việc lựa chọn màu phong thủy 2022 phù hợp với từng mệnh thật sự rất cần thiết. 

Hy vọng qua những chia sẻ trên của chúng mình, bạn đã biết được đâu là màu sắc hợp với tuổi của mình, cũng như những màu mà bạn nên hạn chế rồi nha. Đừng quên theo dõi chúng mình để cùng nhau cập nhập những kiến thức thú vị và bổ ích mỗi ngày bạn nhé!
Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ