logo-nha-dat-mien-bac

Những điều kiêng kỵ khi mua đất không thể bỏ lỡ

# Nhà Đất Miền Bắc | 09/03/2021

Việc quyết định tìm mua cho gia đình một khu đất xây nhà để an cư lạc nghiệp là một điều vô cùng quan trọng. Bởi thế nên bạn và gia đình cần lưu ý và phải biết đến những điều kiêng kỵ khi mua đất xây nhà theo phong thủy cũng như theo khoa học để giúp cả gia đình đón thêm nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn….

Những điều kiêng kỵ khi mua đất hiện nay với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các chuyên viên BĐS Nhà Đất Miền Bắc đã tổng hợp các yếu tố, các khu đất cần tránh khi chọn mua để tránh rủi ro, thiệt hại về sau, cách chọn như thế nào? nhà hướng khác không đẹp, không hợp mệnh có thể hóa giải. Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Khu vực tử khí – Những điều kiêng kỵ khi mua đất 

Những điều kiêng kỵ khi mua đất là gì? Đó là những khu đất gần nhà quản, kế nhà xác, sát bệnh viện hay khu vực nghĩa trang, xung quanh có sự tích tụ của những âm khí, tử khí.

Đối với ngũ hành Bát quái, đất xây nhà ở vị trí tử khí sẽ khiến không khí không thể lưu thông, tạo ra khí chết khiến các thành viên sinh sống trong nhà sẽ ốm đau, bệnh tật triền miên.

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Một số thế đất xấu – hung tướng trong Phong thủy

2. Những điều kiêng kỵ khi mua đất ở khu vực gần đền, chùa, bệnh viện

Đền, chùa, nhà thờ, bệnh viện,… đều là những khu vực có âm khí mạnh, bởi phần lớn các “âm linh” đều tập trung ở nơi đây. Những điều kiêng kỵ khi mua đất cho thấy rằng nếu bạn sống gần những địa điểm trên, nó có thể gây ra sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

Không những vậy, đình chùa, miếu mạo, nhà thờ đều thuộc những chỗ công cộng, thường tập trung đông đúc con nhang đệ tử, tín đồ, ồn ào đủ mọi thứ âm thanh (ngoài việc tiếng cầu kinh, mõ khua, trống rung, chuông đổ hồi …), môi trường thiếu sự yên tĩnh, bởi vậy đó không phải là nơi cư trú lý tưởng cho bạn.

Xem thêm: Đất thổ cư là gì?

3. Những điều kiêng kỵ khi mua đất đường chính đâm thẳng trực diện

Phong thuỷ học truyền thống có nguyên tắc “Hỷ hồi tuyền kỵ trực xung” được hiểu là “thích đi vòng, kỵ xộc thẳng”. Những ngôi nhà nằm ở vị trí cuối đường, cuối ngõ hoặc ở ngã ba đường, bị đường đâm thẳng vào tức sát khí sẽ xộc thẳng vào nhà. Do vậy, những ngôi nhà này bị coi là thế nhà rất xấu.

Sách xưa gọi thế nhà này là “Nhất tiễn xuyên tâm sát” – Mũi tên cắm phập tim, còn phong thủy ngày nay gọi là thế thương xác, tức là con đường giống như một cây thương đâm thẳng vào mặt nhà, gây sát thương cho gia chủ. Dù hiểu theo cách nào thì thế nhà này vẫn có ý nghĩa chủ đạo là dễ đem lại những điều xui xẻo, tai họa cho gia chủ.

4. Vị trí khu đất nằm trên hoặc dưới dốc

Không nên chọn vị trí khu đất ở trên chân dốc hoặc dưới dốc. Khi xây nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người).

Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của) người nhà dễ bị li tán.

Bên cạnh đó, xét về mặt khoa học, nhà hẻm cụt gây ra khá nhiều bất lợi, khó khăn cho các chủ nhà. Nhiều người khuyên không nên mua nhà hẻm cụt bởi sẽ gặp khó khăn khi xây dựng, sửa chữa, thiết kế nhà hẻm cụt, bất tiện cho việc đi lại và dễ gặp nguy hiểm nếu có hỏa hoạn xảy ra.

5. Đất trong ngõ cụt

Theo phong thủy, những điều kiêng kỵ khi mua đất mua đất xây nhà trong hẻm cụt ít nhận được sinh khí, ngoài ra còn có hiện tượng tụ khí gây bất lợi cho gia chủ cũng như những người sống trong nhà trong hẻm cụt. Vì làm nhà ở cuối hẻm cụt thường sinh khí không được lưu thông, luân chuyển dễ gây bế tắc vận khí. Căn nhà trong ngõ cụt sẽ mang đến những khó khăn tiềm ẩn cho gia chủ như bị ép giá, khó thoát ra khi xảy ra sự cố. 

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Những điều kiêng kỵ khi mua đất –  Không nên mua đất trong hẻm cụt

7. Đất nằm ở giữa hai lưỡi kéo giao nhau

Nhà ở ngã tư đường, nhất là ngã tư mà đường giao nhau như hình cắt kéo thì rất xấu. Theo sách Phong thủy dành cho người mua nhà, ở thế đất này, gia chủ thường hao tài, tốn của.

Ngay cả ngay cả các ngã tư mà các đường giao nhau vuông vức không tạo thành lưỡi kéo thì cũng không hoàn toàn ổn. Thông thường, người ta cho rằng ở gần ngã tư thì giao thông thuận tiện nên buôn bán phát đạt.

Tuy nhiên, quan niệm phong thủy cho rằng không phải ai cũng hợp với nhà ở ngã tư đường. Chỉ những người thuộc nhóm bát trạch mới thích hợp làm nhà ở ngã tư, còn những người khác đều gặp bất lợi, dễ mắc bệnh hoang tưởng, rối loạn thần kinh.

8. Đất ở khu vực nhiều dây điện

Khi mua đất làm nhà, tránh những vị trí dưới đường dây điện cao thế, hoặc những nơi có nhiều dây điện chằng chịt. Vì những vị trí này sẽ rất nguy hiểm khi thời tiết thay đổi, sấm sét dễ gây nguy hại đến tính mạng của những người sống trong nhà.

Vì vậy, nếu tình huống bắt buộc, bạn nên xây nhà với khoảng cách an toàn với đường dây điện và nên thiết kế cột thu lôi để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Những điều kiêng kỵ khi mua đất – Không nên mua đất ở khu vực nhiều dây điện

9. Đất trước đây là giếng, ao, hố sâu

Theo phong thủy học: nước có tính lưu động, địa khí dòng chảy nước xông vào, không thể ngưng tụ. Khí ẩm của nước khiến âm khí của mảnh đất rất nặng nên gây tác động xấu đến sức khỏe, hạnh phúc và cả tài lộc của gia chủ.

Bên cạnh đó, những mảnh đất mà trước đây là hố sâu, giếng, ao hồ có độ trũng sâu, ảnh hưởng trực tiếp đến độ chịu lực của đất và sự vững chắc của công trình. Những mảnh đấy này được liệt kê trong những điều kiêng kỵ khi mua đất xây nhà là vì vậy.

10. Đất có hình tam giác – có nên kiên kỵ khi mua hay không?

Mảnh đất hình tam giác không được coi là tốt trong phong thủy, là một trong những điều kiêng kỵ khi mua đất bạn cần chú ý. Vì các điểm nhọn của nó khiến cho chúng ta có cảm giác của một lưỡi dao, dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn.

Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng. Thế đất này thật khó giải quyết vì chúng tạo ra ba khu vực chứa năng lượng ứ đọng.

11. Đất nằm trên đường hình chữ Đinh

Đất nằm trên đường hình chữ Đinh (丁) cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi mua đất mà gia chủ nên tránh. Theo đó, nhà nằm trên đường hình chữ Đinh, chủ về trá bại Luận về cát hung, vượng suy của trạch vận, thì có hai loại đường hình chữ Đinh.

Một là đường chữ Đinh hướng ngoại, hai là đường chữ Đinh hướng nộị. Trong đó, đường chữ Đinh hướng nội được xem là không tốt, sẽ có tai hoạ nặng, bởi vì phòng ốc không nên bị trực xung (đâm thẳng vào).

Những điều kiêng kỵ khi mua đất

Những điều kiêng kỵ khi mua đất – Không nên lựa chọn đất nằm trên đường hình chữ Đinh

Điều cấm kỵ là tránh mua miếng đất làm nhà sát lề đường. Không nên xây dựng ở vị trí giao nhau giữa hai ngọn núi, nơi có dòng suối chảy qua. Những vị trí như chân núi, đầu hẻm núi rất nguy hiểm, đặc biệt là khi có hiện tượng lũ quét, lở núi. Những vị trí thường có cảnh quan đẹp, nhưng theo thời gian, nền móng nhà sẽ yếu, dễ bị sụt lún do chịu ảnh hưởng của mưa gió, sạt lở.

Chọn đất nơi rộng rãi, đi lại dễ dàng. Tuyệt đối không nên chọn những mảnh đất gần hồ nước. Cần tránh mua đất hoặc mua nhà ở gần, đối diện các bãi tha ma, nghĩa địa, bia mộ hoặc ống khói nhà máy vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người sống trong nhà. Bạn nên chọn những miếng đất vuông vắn tránh những miếng đất, căn hộ, chung cư méo mó, bị khuyết góc.

Bạn cần nhận biết được hướng Tây Nam được ví như hướng của trời, còn Tây Bắc là hướng của mẹ. Do đó, đặc biệt khi mua bán đất cần phải xem xét thận trọng hai hướng này.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý đến phần dương trạch của ngôi nhà xem có ảnh hưởng đến phúc khí của các thành viên trong gia đình hay không. Dương trạch (là phần từ nền nhà trở lên) liên quan mật thiết đến cát hung của đời người. Vì trời có thiên vận, đất có địa vận, người có mạng vận, nhà có trạch vận. Nền nhà đằng trước cao, đằng sau thấp là không tốt, vì khí bị tù hãm.

Những tác hại về tinh thần, sức khỏe suy yếu trở nên là nguyên nhân dẫn đến việc tiêu hao tài lộc của cả nhà. Vậy ngôi nhà sở hữu dương trạch tốt, đồng nghĩa với việc mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ, dễ dàng, tránh mắc phải những tai họa, vận xui không đáng có và mang đến một không gian sống lý tưởng với ánh sáng, không gian thoáng đãng và yên bình.

Trên đây là những gì mà Nhà Đất Miền Bắc liệt kê ra những điều kiêng kỵ khi mua đất và làm nhà ở dịp đầu năm một cách tổng thể nhất ở Việt Nam mà bạn phải nhất định xem qua khi quyết định muốn mua hay sở hữu cho mình một tài sản nhà đất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Có thể bạn quan tâm:
Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ