logo-nha-dat-mien-bac

Sân bay quốc tế Long Thành và các tuyến đường kết nối

# Nhà Đất Miền Bắc | 23/02/2022

Theo quy hoạch của Chính Phủ, Sân bay quốc tế Long Thành được xem làm một dự án trọng điểm. Với quy mô tầm cỡ khu vực, dự án được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến. Là dự án được đầu tư tốt về mọi mặt thì giao thông tại đây được đánh giá là thu hút được nhiều đầu tư. Các tuyến đường đến sân bay được xây dựng để tạo sự thuận lợi nhất cho việc di chuyển. Hãy cùng Bất động sản Nhà Đất Miền Bắc tìm hiểu những tuyến đường này nhé!

Thông tin của dự án sân bay quốc tế Long Thành

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang trong quá trình xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, chỉ cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 40km. Từ những ngày đầu lên kế hoạch cho dự án, sân bay quốc tế Long Thành đã được dự đoán sẽ là một dự án tầm cỡ mà nhận được sự quan tâm từ Chính phủ.

Năm 2015, Chính phủ chủ trương đầu tư sân bay Long Thành với mục tiêu xây dựng sân bay đạt chuẩn 4F, trở thành điểm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực. 

Sân bay quốc tế Long Thành

Quy mô đầu tư sân bay quốc tế Long Thành

Dự án có tổng diện tích 5.364ha, trong đó phần diện tích làm sân bay 5.000ha và tái định cư trên 364 ha. Vào đầu năm 2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khởi công dự án sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Dự kiến trong năm 2025 đưa sân bay Long Thành vào khai thác. Dự án là bước ngoặt rất quan trọng đối với khu vực và cả nước. Nên phải giải quyết từng khối lượng công việc khổng lồ không hề dễ dàng.

Các tuyến đường kết nối sân bay quốc tế Long Thành

Để thuận tiện cho việc di chuyển, dự án sẽ được đầu tư 5 tuyến đường chính. Cụ thể có tuyến 1 là tuyến đường trục chính sân bay với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Với chiều dài 77,8km và đi qua quốc lộ 51 và đường tỉnh 25C. Tuyến đường này gồm 10 làn xe trên phần đường chính và 6 làn xe đô thị song hành. Tiếp đó là tuyến 2 có chiều dài 55km liên kết tuyến số 1 đến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Có 4 làn xe chạy riêng ra vào sân bay Long Thành.

Sân bay quốc tế Long Thành

Tuyến 1 và tuyến 2 của dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Tuyến 3 có dài 99km kết nối đường trục chính đầu phía Đông của sân bay với đường cao tốc Phan Thiết – Long Thành. Còn tuyến 4, dài 47km kết nối đường số 3 đến đường cao tốc Long Thành – Bến Lức. Hai tuyến đường này đều sẽ được đầu tư xây dựng với quy mô 8 làn xe. Cuối cùng là cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt dài hơn 200 km từ thị trấn Dầu Giây đến đầu đường cao tốc Liên Khương – Đà Lạt (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng). 

Sân bay quốc tế Long Thành

Các tuyến đường đến sân bay quốc tế Long Thành

Hiện tại, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang phối hợp thực hiện các thủ tục giải phóng mặt bằng. Tích cực thi công trước hai tuyến đường số 1, số 2. Nhằm phục vụ vận chuyển vật liệu vào thi công giai đoạn 1 của Dự án đầu tư xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành.

Những dự án bất động sản gần sân bay quốc tế Long Thành

Với sự thuận lợi trong di chuyển giữa sân bay và trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Nhiều nhà đầu tư và người dân bắt đầu chú ý tới những dự án bất động sản gần đó. Có thể kể đến như là:

Dự án Centana Thủ Thiêm

Là dự án khu căn hộ đắc địa tại TP. Hồ Chí Minh, tọa lạc ngay tại vị trí giao nhau của 5 trục đường chính. Centana Thủ Thiêm có vị trí trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2). Sát bên là khu trung tâm Hành chính Thủ Thiêm và khu đô thị Sala. 

Centana Thủ Thiêm được xem là dự án đang “gây sốt” bởi sự di chuyển tiện lợi đến sân bay quốc tế Long Thành chỉ mất 30 phút. Nơi đây thật sự là một dự án đáng đầu tư. Hãy tham khảo thêm thông tin về dự án này tại đây

Sân bay quốc tế Long Thành

Vị trí đắc địa của Centana Thủ Thiêm

Dự án The Maris Vũng Tàu

Từ sân bay quốc tế Long Thành kết nối trực tiếp tới TP. Vũng Tàu với quãng đường chỉ 40km. Khiến việc di chuyển trở nên thuận tiện, thu hút được khách đến Vũng Tàu nghỉ dưỡng.

The Maris là quần thể nghỉ dưỡng 5 sao chuẩn quốc tế với tổ hợp hơn 100 tiện ích giải trí. Vị trí dự án The Maris nằm ngay cạnh bờ biển Chí Linh cùng với sự đầu tư bài bản kết hợp các tiện ích đa dạng, hiện đại giúp thu hút rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư. Các bạn có thể truy cập dự án The Maris Vũng Tàu để tìm hiểu thêm. 

Sân bay quốc tế Long Thành

Tuyến đường di chuyển thuận tiện từ The Maris sân bay quốc tế Long Thành.

Bên cạnh những dự án trên, Bất động sản Nhà Đất Miền Bắc còn nhiều thông tin những dự án đầu tư sinh lời đỉnh cao mà bạn nên tham khảo. Với tôn chỉ: Trọn chữ “TÍN”, vẹn niềm “TIN”, chúng tôi luôn là kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư hứa hẹn mang lại khả năng sinh lời cao nhất.

Bài viết liên quan:


Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ