logo-nha-dat-mien-bac

Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

# Nhà Đất Miền Bắc | 23/02/2022

Sân bay Long Thành là một sân bay với quy mô của một sân bay quốc tế đang trong quá trình xây dựng. Đây là công trình xây dựng được Quốc hội thông qua. Và cũng là công trình xây dựng hạ tầng đặc biệt nhận được sự quan tâm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Cho đến nay tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất như thế nào vẫn luôn là đề tài nóng. Thu hút sự quan tâm của dư luận và các cánh nhà báo. 

Hãy cùng Nhà Đất Miền Bắc theo dõi tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất trong bài viết sau.

Vị trí địa lý – Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Theo quy hoạch tổng thể, dự án sân bay Long Thành tọa lạc ở xã Bình Sơn, thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Cách Thành phố Hồ Chí Minh 40km về hướng Đông và cách sân bay Tân Sơn Nhất 43km. Cạnh bên tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành và cách TP công nghiệp Nhơn Trạch khoảng 10km.

Vị trí xây dựng sân bay được các chuyên gia đánh giá là vô cùng thuận lợi. Vì rất ít sân bay quốc tế nào nằm gần các khu công nghiệp và cảng biển như vậy. Có thể dễ dàng kết nối nhanh chóng đến các cảng biển lớn và các cảng biển quốc tế.

Cập nhật tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Vị trí địa lý thuận lợi của sân bay Long Thành – tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Bài viết liên quan:

Tổng quy mô và vốn đầu tư 

Diện tích cảng hàng không quốc tế Long Thành vào khoảng 5.000 ha. Sân bay Long Thành trong tương lai sẽ là một cảng trung chuyển hàng không của Việt Nam và quốc tế. 

Sau khi hoàn thành, sân bay này sẽ có 4 đường cất hạ cánh đạt tiêu chuẩn quốc. Mỗi đường băng có chiều dài 4000m, chiều rộng 60m và độ dài sải cánh máy bay dưới 80m. Có 4 nhà ga rộng lớn và hiện đại đảm bảo được công suất 25 triệu/ hành khách 1 năm. Sân bay Long Thành sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn cấp 4F (tiêu chuẩn sân bay 4F hoặc cao hơn theo tiêu chuẩn của ICAO.

Cập nhật tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Quy mô đầu tư và các giai đoạn triển khai dự án – tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Siêu dự án sân bay Long Thành có tổng vốn đầu tư khái toán cho toàn bộ 3 giai đoạn là 336.600 tỷ đồng. Và được triển khai thành 3 giai đoạn chính. Giai đoạn 1(2020 – 2025), giai đoạn 2(2025 – 2035), giai đoạn 3( 2035 – cho đến sau 2050). 

Tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Ngày 11/11/2020, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký quyết định phê duyệt giai đoạn một cho dự án. Ngày 30/12/2020, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể xác nhận thời gian khởi công giai đoạn một sẽ diễn ra vào ngày 05/05/2021.

Theo lời Chủ tịch Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), ông Lại Xuân Thanh cho biết. Doanh nghiệp nhất định sẽ khởi công dự án  trong tháng 12 và hoàn thành cuối năm 2025. Trong tháng 12 năm 2020, sẽ tiến hành thực hiện hạng mục đầu tiên của dự án là công tác rà phá bom mìn. Sau đó ACV sẽ bắt đầu xây dựng hàng rào sân bay.

Cập nhật tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Dự án sân bay quốc tế Long Thành – tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Dự án hiện nay bị chậm tiến độ vì một số vấn đề. Khó khăn trong việc xử lý 1000 hồ sơ cho – tặng thừa kế và chuyển nhượng đất bằng giấy tay. Tuy nhiên, UBND tỉnh Đồng Nai hứa vẫn đảm bảo đúng tiến độ giải quyết dứt điểm các hồ sơ bồi thường. Và hỗ trợ cho người dân khu vực dự án sân bay trong tháng 5 năm 2021. Theo ghi nhận của nhiều phóng viên, thì người dân cũng đang mong mỏi sớm được di dời đến khu tái định cư. 

Các đường kết nối thuận lợi của sân bay Long Thành

Để có thể khai thác tối đa hiệu quả của việc xây dựng sân bay. Việc thiết lập hệ thống giao thông kết nối và giao thông đường bộ đang được khẩn trương thực hiện. Theo quy hoạch thì sẽ có 4 tuyến đường bộ được xây dựng để kết nối giao thông cho sân bay. Tuyến số 1 và số 2 sẽ được xây dựng trước. Trong đó tuyến đường số 1 là đường công vụ chính để thi công giai đoạn 1 của dự án. 

Cập nhật tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Các tuyến đường kết nối của sân bay Long Thành – tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất

Sân bay là một mạng lưới kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ vậy mà thị trường BĐS nơi đây đã thu hút không ít giới đầu tư BĐS đặc biệt quan tâm. Xung quanh có rất nhiều các dự án BĐS có quy mô lớn. Được quy hoạch bài bản và đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng cao nhất. Điều này cho thấy sân bay Long Thành sẽ là một cảng hàng không quốc tế có tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ. 

Một số dự án lớn bạn có thể tham khảo dưới đây:

Trên đây là một số thông tin về tiến độ xây dựng sân bay Long Thành mới nhất. Mà chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi cho là tin cậy. Do đó sẽ có những thông tin chưa được cập nhật sau. Vì vậy chúng tôi mong bạn xem đây là nguồn thông tin tham khảo. Thương hiệu Bất Động Sản Nhà Đất Miền Bắc sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy cho khách hàng. Về tìm chọn nơi an cư lạc nghiệp từ tất cả khu vực! 


Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ