logo-nha-dat-mien-bac

Data Khách Hàng BDS & Những Tuyệt Chiêu Thu Hút

# Nhà Đất Miền Bắc | 03/08/2021

Công việc môi giới nhà đất là một ngành nghề đã có từ rất rất lâu trên thị trường bất động sản thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Để làm được nghề này đòi hỏi bạn không chỉ trau dồi kỹ năng giao tiếp, thương lượng, phân tích…. mà còn phải biết cách tìm kiếm khách hàng thông qua nhiều kênh.

Vậy có các phương pháp hỗ trợ tìm kiếm data khách hàng bds nào mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng Nhà Đất Miền Bắc khám phá nhé.

Tầm quan trọng của data khách hàng trong ngành bất động sản

Đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, danh sách data khách hàng luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định đến sự thành công hay thất bại trong nghề.

Thông qua các dữ liệu thu thập, bạn sẽ tổng hợp được một lượng cơ sở dữ liệu khách hàng lớn và chi tiết, từ đó đem lại giá trị cao cho doanh nghiệp và bản thân.

Ưu điểm đáng nói ở các data khách hàng bất động sản chính là giúp bạn khai thác tối đa nhu cầu của khách hàng trong một thời điểm nhất định.

Khi đã nắm được nhu cầu bạn có thể đưa ra một loạt các dự án bất động sản mới nhất, phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng. Như vậy tỷ lệ chốt sales của bạn có thể thành công cao hơn so với khi chưa hiểu rõ nhu cầu của khách.

Đối với doanh nghiệp, việc thu thập được nguồn data khách hàng chất lượng cao có thể thúc đẩy đội ngũ nhân viên tư vấn, giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin của khách hàng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đúng nhu cầu.

Kết quả là doanh nghiệp vừa xây dựng được độ uy tín trong lòng quý khách hàng, vừa tạo tiền đề cho các giao dịch mua bán tiềm năng trong tương lai.

data khách hàng bds

Với nguồn data khách hàng bđs chất lượng bạn sẽ tăng tỷ lệ sale thành công

TẠI SAO PHẢI XÂY DỰNG DATA KHÁCH HÀNG BDS?

Ngày nay thị trường bất động sản như ‘mảnh đất vàng’ giúp các doanh nghiệp khai thác đầu tư. Có nhiều người đã xây dựng hẳn một đội sale trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Khách hàng chính là nguồn sống của mỗi một doanh nghiệp kinh doanh nói chung và bất động sản nói riêng và đó cũng chính là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Chính vì vậy việc thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng đóng vai trò vô cùng quan trọng, khi đã có nguồn data khách hàng thì doanh nghiệp mới có thể kiên cố, vững bền.

DATA KHÁCH HÀNG TỐT GIÚP ÍCH GÌ CHO NHÂN VIÊN KHÁCH HÀNG?

Data khách hàng BDS chất lượng giúp doanh nghiệp bất động sản có thể khai thác được nhu cầu của khách hàng một cách thuận lợi và hiệu quả nhất, cũng như biết được nhu cầu của khách hàng khi mua, đưa ra phương án tốt nhất, từ đó giúp tăng khả năng chốt sales thành công.

Bên cạnh mặt có lợi cho doanh nghiệp, về phần sở hữu được data chất lượng sẽ giúp đội ngũ nhân viên tư vấn có thể giải quyết thắc mắc, phản hồi của khách hàng nhanh chóng, từ đó có thể xây dựng được uy tín cho doanh nghiệp bất động sản và tăng cường độ thiện cảm của khách hàng cho thương hiệu bất động sản của bạn.

Xem thêm: Kỹ năng Sale Bất động sản nên biết

Nhân viên bán hàng sẽ thu thập được các thông tin phản hồi từ khách hàng này một cách dễ dàng, tạo được nguồn khách hàng tiềm năng, bán được sản phẩm nhiều từ đó thu nhập cũng tăng lên theo thời gian.

5 cách tìm kiếm data khách hàng bds hiệu quả cao

Nhìn chung, các phương pháp thu thập data khách hàng sau đây đã được nhiều người ứng dụng và gặt hái những kết quả đáng thử nghiệm:

Xây dựng website và chạy quảng cáo 

Xây dựng website là một trong những cách thức tiên tiến có thể giúp bạn tìm kiếm và khai thác tốt nguồn dữ liệu khách hàng có sẵn. Dựa trên nền tảng website, khách hàng dễ dàng tra cứu từ khóa, cập nhật thông tin dự án đang quan tâm, cũng như có cái nhìn yên tâm về bạn – một người môi giới bđs chuyên nghiệp. 

Theo thống kê, hiện nay việc xây dựng website đang đáp ứng rất tốt cho dòng sản phẩm bất động sản từ bình dân đến cao cấp. Bên cạnh các mặt lợi ích, thì hạn chế của phương pháp này đó là bạn cần có kỹ năng tốt trong việc xây dựng nội dung chất lượng cho website.

Chưa kể, bạn còn phải đầu tư vào công cụ quảng cáo phổ biến như Google Ads nếu muốn tăng khả năng cạnh tranh với những đối thủ mạnh hơn. 

Một khi website của bạn được nhiều người biết đến và truy cập thường xuyên, nguồn dữ liệu khách hàng cũng theo đó gia tăng, giúp bạn tiếp cận và chốt sale thuận lợi hơn. 

data khách hàng bds

Thu thập data khách hàng từ website và chạy quảng cáo là phương pháp được đánh giá cao về mặt hiệu quả

Đăng bài trên các website bất động sản

Nhu cầu tìm kiếm các dự án nhà đất trên website bất động sản cũng đang diễn ra không ngừng hằng ngày. Do đó nếu bạn thường xuyên đăng bài trên mạng xã hội, các kênh hoặc diễn đàn bất động sản, khả năng tiếp cận khách hàng cũng rất cao. 

Tuy nhiên không có bữa ăn nào là miễn phí cả, để có data khách hàng bds bạn cần bỏ ra một khoản kha khá để mua vị trí tin tức VIP trên các trang web.

Song song đó, hãy dành ra chút thời gian tìm kiếm, phân tích câu chữ sao cho vừa thích hợp với tệp khách hàng của các bạn, vừa bay bổng tạo sức hấp dẫn nhanh chóng. Có như thế mới tăng ấn tượng cho tin bài dự án của bạn đối với khách hàng.

Tạo Fanpage và chạy quảng cáo

Dựa trên một số thống kê cho thấy ở nước ta có hơn 69 triệu tài khoản Facebook, đứng top 7 quốc gia có số lượng người dùng Facebook cao nhất thế giới. Chính vì thế đây cũng là một kênh tìm kiếm data khách hàng mua đất nền, bđs màu mỡ cho bạn nếu biết cách chăm sóc và khai thác.

Để xây dựng fanpage thành công trước hết bạn hãy tạo ra những nội dung bất động sản có giá trị, nhằm kích thích, dẫn dụ khách hàng truy cập và tương tác. Sau khi fanpage trông có vẻ chuyên nghiệp, bạn bắt đầu cân nhắc việc chạy quảng cáo giúp tăng độ phủ rộng đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Telesale 

Mua data khách hàng bds đây là phương pháp phổ biến bao lâu nay, nó cũng có thể hỗ trợ bạn kiếm được data khách hàng khá tốt. Dĩ nhiên để triển khai Telesale tốt bạn cần chuẩn bị một kịch bản gọi điện thoại ngắn gọn, xúc tích và có thể đi kèm với những câu hỏi mang tính tương tác với khách hàng.

Phương pháp liên lạc này cực kỳ thích hợp dành cho những nhà môi giới giỏi giao tiếp. Tuy nhiên nhược điểm của nó là dễ bị khách hàng từ chối ngay từ những giây gọi đầu tiên khi bạn chưa kịp cung cấp thông tin quan trọng, gây áp lực to lớn đến công việc. 

data khách hàng bds

Phương pháp tìm kiếm data khách hàng bằng Telesale cực hiệu quả với những ai không ngại giao tiếp và giao tiếp thu hút

Tìm data khách hàng bđs qua các chiến dịch Email Marketing

Những chiến dịch Email Marketing cũng trở nên thịnh hành và được nhiều doanh nghiệp, cá nhân bất động sản hàng đầu ứng dụng. Hạn chế của phương pháp này chính là khách hàng Việt Nam chưa có thói quen cập nhật tin tức từ email.

Tuy nhiên bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng livechat để trò chuyện trực tiếp với khách hàng cũng như dễ dàng gửi những chiến dịch, thông điệp, khuyến mãi về dự án nhanh chóng, hợp lý.

 

Kết luận: Bài viết trên đây là tổng hợp các cách giúp bạn khai thác, thu thập data khách hàng bds cho hiệu quả cao. Dù áp dụng phương pháp nào thì cũng cần sự đầu tư và kiên trì không hề nhỏ ở một người làm môi giới bđs nhé.

Tham khảo thêm:
Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ