logo-nha-dat-mien-bac

Villa là gì? Cách phân biệt Villa với các loại hình cư trú khác

# Nhà Đất Miền Bắc | 12/03/2022

Villa là một thuật ngữ quá quen thuộc dùng để chỉ các căn nhà hạng sang với phân khúc cao. Vậy cụ thể Villa là gì? Làm sao để phân biệt Villa với các loại hình bất động sản khác. Sau đây Nhà Đất Miền Bắc xin cung cấp những thông tin cụ thể về Villa (Biệt thự) để các bạn hiểu rõ hơn về loại hình nhà ở này.

Tìm hiểu Villa là gì?

Villa là một tên gọi tiếng Anh mà trong giới bất động sản còn gọi là biệt thự. Đây là thuật ngữ dùng để mô tả các căn nhà cao cấp, sang trọng với diện tích rộng, được tích hợp sân vườn rộng rãi với một phong cách thiết kế nhất định.

Loại hình nhà ở cao cấp này được xây dựng trong một không gian có độ hoàn thiện cao, nằm biệt lập với không gian xây dựng chung. Hiểu một cách đơn giản thì đó là các căn nhà ở riêng biệt có đầy đủ sân vườn, hồ bơi, có tường rào bao quanh và lối đi riêng biệt, được thiết kế rất nghệ thuật và độ thẩm mỹ cao.

Villa là gì

Villa là gì – tìm hiểu về Villa

Đây là loại hình bất động sản thuộc phân khúc cao, phù hợp với những đối tượng có điều kiện kinh tế cao, thường do các doanh nhân thành đạt, người nổi tiếng sở hữu.  Các căn Villa hạng sang còn được xem như là một nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo, là một nơi để các gia đình, người thân tụ họp và nghỉ ngơi thư giãn vào những dịp lễ, kỳ nghỉ dài.

Các loại hình Villa – Biệt thự cao cấp phổ biến hiện nay

Với sự phát triển của kiến trúc hiện đại, hiện nay có rất nhiều loại hình bất động sản Villa được xây dựng lên. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua một số loại hình Villa thường gặp.

Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập được xây dựng trên một diện tích vô cùng rộng rãi và thông thoáng, nằm biệt lập với các căn nhà ở xung quanh. Các căn biệt thự này được thiết kế trong một diện tích khép kín, xung quanh là hàng rào với bốn bề thông thoáng, có sự liên kết hài hòa giữa các hướng của căn nhà.

Villa là gì

Biệt thự đơn lập là hình thức Villa rất được ưa chuộng

Trong khuôn viên rộng rãi của biệt thự sẽ được thiết kế đầy đủ các cảnh quan như vườn hoa, thảm cố, hồ bơi,… giúp mang lại một không gian nghỉ dưỡng tiện nghi nhất.

Biệt thự song lập

Khác với các căn biệt thự đơn lập, biệt thự song lập là kiểu thiết kế bao gồm 2 căn biệt thự kề nhau. Thiết kế của mỗi căn phụ thuộc vào căn biệt thự bên cạnh để tạo thành một khối đồng nhất.

Hai căn biệt thự song lập được xây dựng tính đối xứng nhau. Do có một mặt tường ốp vào nhau nên các căn biệt thự song lập chỉ có 3 mặt thoáng. Diện tích xây dựng của các căn biệt thự loại này sẽ hạn chế hơn so với các căn biệt thự đơn lập. 

Villa là gì

Biệt thự song lập cao cấp

Mặc dù diện tích mặt thoáng hạn hẹp hơn nhưng những căn này vẫn được thiết kế đầy đủ các không gian xanh như sân vườn, các tiểu cảnh,…

Biệt thự liền kề

Đây là dạng Villa rất phổ biến, được xây dựng nhiều trên toàn quốc. Biệt thự liền kề rất dễ nhận ra, đó là những căn biệt thự được đặt cạnh nhau thành một dãy và có thiết kế tương đồng. Mặt tiền cũng như diện tích của loại biệt thự này hạn chế hơn so với hai loại kể trên. 

Villa là gì

Biệt thự liền kề là hình thức Villa phổ biến

Các loại hình Villa khác

Bên cạnh các loại Biệt thự (Villa) đã được kể trên, còn có một số loại hình biệt thự đặc biệt nữa như Biệt thự vườn, Biệt thự biển, Biệt thự nghỉ dưỡng, Biệt thự ghép khối. Tuy nhiên các loại hình villa này ít gặp và rất đắt đỏ. Những dạng biệt thự này được xây dựng và sở hữu bởi những người có tầm cỡ về kinh tế.

Phân biệt Villa – Biệt thự với các loại hình lưu trú khác

Không khó để phân biệt Villa với các loại hình lưu trú khác hiện nay. Chúng ta có thể phân biệt chúng dựa vào các đặc điểm sau.

Phân biệt Villa với nhà ở thông thường

So với những căn nhà ở, căn hộ thông thường thì Villa có diện tích rộng hơn, sang trọng và thẩm mỹ hơn rất nhiều. Các căn nhà thông thường có diện tích vừa đủ để bố trí các công năng thiết yếu. Còn các căn biệt thự có diện tích rất rộng rãi, đủ để xây dựng hoàn thiện các cảnh quan như tiểu cảnh, vườn hoa, hồ bơi và các lối đi riêng. Các căn biệt thự được xây dựng để đáp ứng các chức năng nghỉ dưỡng, hưởng thụ cuộc sống.

Phân biệt Villa với khách sạn

Khách sạn là một chuỗi các căn phòng được xây dựng khép kín nằm trong một tòa nhà lớn hoặc nhỏ, thường có nhiều tầng cao hoặc đôi khi là tầng trệt. Khách sạn được xây dựng kèm theo các dịch vụ tiện ích, phục vụ việc nghỉ chân là chủ yếu.

Còn Villa là các căn được xây mang tính riêng biệt hơn, nằm biệt lập với một không gian sống thoải mái, có nhiều mặt thoáng với tiện nghi cao cấp.

Phân biệt Villa với Bungalow

Bungalow là một loại hình nhà ở nghỉ chân được xây dựng phổ biến tại các khu Resort. Bungalow có diện tích khá nhỏ, thiết kế không gian khá đơn giản và có thể dịch chuyển được. 

Loại nhà ở này được xây dựng bằng các vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ, tre, nứa, các loại lá,…mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Bungalow hoàn toàn khác với Villa vì Villa được xây trên diện tích rộng và đặc biệt với sự sang trọng dễ nhận ra.

Villa là gì

Phân biệt Villa với Bungalow

Phân biệt Villa với khu nghỉ dưỡng

Khu nghỉ dưỡng là một kiểu bất động sản có diện tích rộng hơn Villa rất nhiều. Nó là một tập hợp các loại hình nghỉ dưỡng khác nhau như villa, bungalow cùng các loại hình giải trí, tham quan khác. Khu nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng cảnh quan rất đẹp, có độ hoàn thiện cao, phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi của mọi người.

Kết luận

Với những kiến thức được cung cấp trên đây, hy vọng rằng chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ về khái niệm Villa là gì, cũng như cách phân biệt loại hình bất động sản này với các loại hình lưu trú khác. 

Xem thêm:
Đăng ký để nhận ngay

Bảng giá & chính sách chiết khấu

GREEN DIAMOND 93 LÁNG HẠ